Thứ Ba, 18/06/2024, 18:37
35.6 C
Ho Chi Minh City

MUFG mua 20% cổ phần của Morgan Stanley

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

MUFG mua 20% cổ phần của Morgan Stanley

Trụ sở của Morgan Stanley ở New York -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Vào thứ Hai, 22-9, Morgan Stanley đã đồng ý bán 20% cổ phần cho Tập đoàn tài chính Nhật Bản Mitsubishi UFJ (MUFG) với giá trị có thể lên đến 8,5 tỉ đô la Mỹ.

MUFG, ngân hàng lớn nhất thế giới tính về giá trị tài sản, khẳng định trong một bản tuyên bố: “MUFG sẽ mua khoảng 10-20% cổ phiếu phổ thông của Morgan Stanley”. Theo một nguồn tin, MUFG sẽ mua 20% cổ phiếu của Morgan Stanley với giá 31,75 đô la/cổ phiếu.

Theo một quan chức của MUFG, tổng giá trị của thỏa thuận này có thể lên tới 900 tỉ yên (tương đương với 8,5 tỉ đô la Mỹ). Ngân hàng Nhật Bản cũng sẽ gửi ít nhất một giám đốc tham gia vào ban điều hành Morgan Stanley nếu được các cơ quan giám sát thông qua.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Morgan Stanley và Goldman Sachs cho biết họ đã được chấp thuận trở thành tập đoàn ngân hàng và được nhận sự hỗ trợ về tài chính của chính phủ Mỹ.

Các ngân hàng Nhật gần đây đã thoát khỏi tình trạng khó khăn vì những khoản nợ xấu, lại ít bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng cho vay thế chấp dưới chuẩn hơn các ngân hàng ở Bắc Mỹ và châu Âu.

Có nguồn tin cho biết tập đoàn môi giới hàng đầu của Nhật Bản, Nomura Holdings, cũng đã đạt được một thỏa thuận mua lại toàn bộ chi nhánh ở châu Á của ngân hàng lớn thứ 4 của Mỹ, Lehman Brothers Holding, vừa tuyên bố phá sản của Mỹ.

MAI TRANG (Theo AFP, Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới