Thứ Ba, 18/06/2024, 00:06
28.9 C
Ho Chi Minh City

Mục tiêu giảm phát thải của Frasers Property được công nhận bởi tổ chức Sáng kiến ​​Mục tiêu dựa trên cơ sở Khoa học (SBTi)

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Frasers Property Vietnam (FPV), một trong những chủ đầu tư đa ngành hàng đầu Việt Nam, hôm nay công bố đã được tổ chức Sáng kiến Mục tiêu Dựa trên Cơ sở khoa học (Science Based Targets initiative – SBTi) công nhận các mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học nhằm giảm phát thải khí nhà kính. Đây là sự công nhận đầu tiên mà SBTi công nhận cho một công ty bất động sản tại Việt Nam.

SBTi là sự hợp tác giữa Dự án báo cáo khí thải Carbon (Carbon Disclosure Project – CDP), Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc (United Nations Global Compact – UNGC), Viện Tài nguyên Thế giới (World Resources Institute – WRI) và Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (World Wide Fund for Nature – WWF), nhằm thúc đẩy hành động vì khí hậu đầy tham vọng trong trong khối tư nhân, bằng cách cho phép các tổ chức thiết lập các mục tiêu giảm phát thải dựa trên cơ sở khoa học. Trong Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 27 (COP27) được tổ chức vào tháng 11-2022 vừa qua đã nêu ra loạt các vấn đề quan trọng nhằm giải quyết tình trạng khẩn cấp về khí hậu, cùng với đó, FPV cam kết thực hiện các mục tiêu giảm phát thải đầy tham vọng và đã được SBTi chấp thuận.

Edwin Tan, Phó Tổng Giám Đốc công ty Frasers Property Vietnam đã chia sẻ: “Việt Nam đang thúc đẩy chương trình nghị sự về Môi trường – Xã hội – Quản trị (ESG  – Environmental, Social and Governance), điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển bền vững chung của Tập đoàn đặt ra là trở thành một tổ chức giảm phát thải ròng về không vào năm 2050, Frasers Property mong muốn lan tỏa sứ mệnh này tại thị trường Việt Nam mà chúng tôi vô cùng tâm huyết. Chúng tôi rất vui khi được SBTi công nhận những mục tiêu giảm phát thải ròng, điều này khẳng định việc thiết lập những mục tiêu đầy tham vọng của chúng tôi đang được áp dụng phương pháp tiếp cận khoa học để tạo ra tác động tích cực trong việc chống Biến đổi Khí hậu. Chúng tôi muốn việc làm cùng những đối tác chung chí hướng để thúc đẩy hơn những cải tiến trong phát triển bền vững, và nỗ lực không ngừng trong các hành động vì một môi trường bền vững và một xã hội văn minh.”

Khu công nghiệp Binh Duong Industrial Park.

Là một phần trong hành trình hướng tới giảm phát thải ròng của Tập đoàn với những quy chuẩn phát thải tại Phạm vi 1, 2 và 3, FPV đã có những hành động thiết thực và các mục tiêu cụ thể trong lộ trình thực hiện. Phạm vi 1 bao gồm lượng phát thải trực tiếp từ các nguồn sở hữu hoặc trong phạm vi kiểm soát, Phạm vi 2 bao gồm lượng phát thải gián tiếp từ việc tạo ra năng lượng tiêu thụ trong quá trình hoạt động của công ty. FPV cam kết giảm 46,2% lượng phát thải khí nhà kính tuyệt đối ở vào năm tài chính 2030 từ năm tài chính cơ sở 2019. Lượng phát thải trong Phạm vi 3 đóng góp phần lớn nhất trong chuỗi giá trị của công ty, từ khách thuê, nhà thầu, và nhà cung cấp. FPV cũng đã cam kết giảm 46,2% lượng khí thải tuyệt đối của Phạm vi 3 trong cùng khung thời gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới