Thứ Năm, 18/07/2024, 11:21
29 C
Ho Chi Minh City

Mua vé xe tết không còn phải xếp hàng, chen lấn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mua vé xe tết không còn phải xếp hàng, chen lấn

Tin, ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Hôm nay 11-1 là ngày thứ hai Bến xe Miền Đông chính thức bán vé xe Tết Bính Thân 2016. Điểm khác biệt so với mọi năm là không còn cảnh người dân xếp hàng dài nhiều giờ để chờ mua được tấm vé về quê sau một năm lao động xa nhà.

Do nhiều nhà xe đã bán vé qua mạng nên người dân không còn phải đi sớm để xếp hàng như nhiều năm trước. Nhà xe Cúc Tùng chẳng hạn, tuy chưa thông báo bán vé tết từ TPHCM đi Tuy Hòa và Nha Trang, nhưng khi được hỏi vé về Nha Trang ngày 27 tết thì nhân viên cho biết vé đã bán hết, “khách hàng đã đặt vé và thanh toán tiền trước hết rồi”. Nhiều nhà xe có tuyến từ TPHCM về miền Trung đã dán thông báo hết vé xe tết từ ngày 22 đến ngày 28 tết như Minh Phương, Phi Long.

Trong khi đó, các chuyến xe đi từ TPHCM ra các tỉnh phía Bắc bán khá chậm, dù nhà xe đã dán bảng thông báo bán vé xe tết. Hãng xe Bình An thông báo bán vé từ TPHCM đi Hà Nội và Thái Bình từ tết Tây (1-1-2016) tới nay nhưng lượng người mua khá ít. “Tới hôm nay, sau hơn 10 ngày triển khai bán vé xe tết, lượng vé bán ra của xe Bình An cũng chỉ được khoảng 20% so với dự kiến”, chị Nguyễn Thị Toàn, nhân viên bán vé của hãng xe này, cho biết.

Mua vé xe tết không còn phải xếp hàng, chen lấn
Việc mua vé xe về tết năm nay không còn cảnh xếp hàng chen lấn như những năm trước nữa
Nhiều nhà xe có tuyến từ TPHCM đi miền Trung đã dán bảng thông báo hết vé những ngày cao điểm dịp tết năm nay
Tuyến từ TPHCM đi các tỉnh miền Bắc khá ít người mua
Khách mua vé tại Bến xe Miền Đông sáng nay 11-1; các quầy bán vé đi miền Trung đông hơn các quầy khác

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới