Thứ Năm, 13/06/2024, 07:26
28.9 C
Ho Chi Minh City

Mua vé tàu điện tử chỉ cần đến lấy trước giờ khởi hành 30 phút

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mua vé tàu điện tử chỉ cần đến lấy trước giờ khởi hành 30 phút

Vân Ly

Mua vé tàu điện tử chỉ cần đến lấy trước giờ khởi hành 30 phút
Mua vé tàu điện tử chỉ cần đến lấy trước khởi hành 30 phút. Ảnh minh họa: Đường Sắt Việt Nam

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vửa công bố thay đổi quy định về thời gian lấy vé tàu, theo đó người đi tàu mua vé điện tử chỉ cần đến lấy vé trước giờ tàu chạy 30 phút, thay cho quy định trước đây là 4 giờ.

Theo kế hoạch bán vé tàu điện tử được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam công bố ngày hôm qua 17-11, người đặt mua vé tàu điện tử sau khi thanh toán phải đến nhà ga lấy vé chậm nhất 4 giờ trước khi tàu khởi hành.

Tuy nhiên, sau khi thông tin này được đưa ra đã có nhiều hàng khách phản ứng khá mạnh về việc làm như vậy chưa thực sự thuận tiện cho người đi tàu: đã mua vé và thanh toán qua mạng nhưng khách hàng vẫn phải mất công đến nhà ga để lấy vé. Những hành khách không muốn đi lại nhiều lần, nếu phải đến trước giờ tàu chạy 4 tiếng đồng hồ để lấy vé rồi ngồi chờ đến giờ tàu chạy là không hợp lý.

Chính vì nhận thấy những ý kiến phản hồi trên là hợp lý, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã điều chỉnh rút ngắn thời gian lấy vé điện tử để lên tàu còn trước 30 phút so với giờ tàu khởi hành thay vì 4 giờ như quy định trước đây.

Còn trước thắc mắc của nhiều người về việc vì sao ngành đường sắt cho đặt vé và thanh toán qua mạng mà không có vé điện tử như ngành hàng không đang làm, Tổng công ty này cho biết dự kiến đến năm 2016 ngành này mới có thể có vé điện tử; việc đặt vé, thanh toán và nhận vé hoàn toàn qua mạng.

Thời gian đầu ngành hàng không cũng làm theo lộ trình của ngành đường sắt đang làm, trước mắt cho phép đặt và thanh toán qua mạng, một thời gian sau mới điện tử hóa hoàn toàn khâu bán vé.

Xem thêm:

>>> Năm nay mua vé tàu tết qua mạng sẽ dễ hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới