Thứ Hai, 17/06/2024, 23:54
28.9 C
Ho Chi Minh City

Mua vé Olympic qua mạng, coi chừng bị lừa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mua vé Olympic qua mạng, coi chừng bị lừa

Giao diện trang web beijingticketing.com được thiết kế rất chuyên nghiệp, vì thế mà nhiều người có kinh nghiệm giao dịch qua mạng cũng bị mắc lừa

(TBKTSG Online) – Ban tổ chức Olympic đang cố gắng loại bỏ một trang web bán vé Olympic bị cáo buộc đã lừa đảo nhiều người hàng chục ngàn đô la Mỹ.

Trang web beijingticketing.com tự quảng cáo: “Chúng tôi điều hành mạng lưới bán vé rộng khắp qua 3 văn phòng quốc tế, London, New York và Sydney” nhưng những văn phòng này hình như không tồn tại.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã nhận được lời than phiền từ hàng trăm nạn nhân khắp thế giới. Nhiều người đã đặt mua vé với số tiền lên đến hàng chục ngàn đô la Mỹ nhưng không hề nhận được vé.

Những người đứng sau trang web hình như đã biến mất chỉ vài ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội ở Bắc Kinh. Địa chỉ duy nhất trên trang web dẫn đến một văn phòng ở Phoenix, Arizona, nhưng văn phòng trống rỗng và không có dấu hiệu gì là nơi đây từng có một công ty.

Vào thứ Hai, 4-8, IOC và Ủy ban Olympic Mỹ (USOC) sẽ yêu cầu một tòa án liên bang ở San Francisco ban hành lệnh đóng trang web beijingticketing.com. Trước đó, vào ngày 23-7, hai ủy ban này cũng đã xin lệnh đóng một trang web tình nghi lừa đảo khác, beijing-tickets2008.com.

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) có thể vào cuộc để làm rõ vụ việc.

NGỌC THU (Theo foxsports.com.au)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới