Thứ Hai, 17/06/2024, 11:57
32.8 C
Ho Chi Minh City

Mua lại cổ phiếu lẻ gặp khó khăn   

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mua lại cổ phiếu lẻ gặp khó khăn   

Việc giao dịch theo lô chẵn 100 cổ phiếu vẫn chưa thực hiện như quy định – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Từ ngày 1-1-2008, lẽ ra việc giao dịch chứng khoán sẽ theo lô chẵn 100 cổ phiếu, theo một quy định ban hành từ năm 2007 của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM. Tuy nhiên, một số công ty chứng khoán lên tiếng là gặp khó khăn với quy định này.  

Lâu nay, sàn chứng khoán TPHCM vẫn đang giao dịch với khối lượng tối thiểu là 10 đơn vị chứng khoán một lô, nhưng theo qui định mới của sở thì từ đầu năm 2008 một lô sẽ là 100 cổ phiếu.  

Giám đốc một công ty chứng khoán nói rằng số lượng cổ phiếu niêm yết trên sàn ngày càng nhiều, thêm vào đó liên tục các công ty phát hành thêm cổ phiếu, kéo theo số nhà đầu tư có lượng cổ phiếu lẻ rất nhiều, khiến việc thực hiện nhiệm vụ mua lại là hết sức khó khăn đối với công ty.  

Ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh, Phó tổng giám đốc Công ty chứng khoán Đông Dương nói rằng, trước nay, một số công ty chứng khoán không nhận mua lại cổ phiếu lẻ từ nhà đầu tư vì rất mất thì giờ, lại phải nắm đủ loại cổ phiếu trong tay mà không thể giao dịch được vì không đủ số lượng, lợi nhuận lại không nhiều nên các công ty chứng khoán không hứng thú với việc này. 

Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, khi có thêm nhiều công ty chứng khoán, sự cạnh tranh tăng cao, sẽ có nhiều công ty chấp nhận làm, nhằm tăng thêm tiện ích cho các khách hàng của mình, ông Chinh nói.

Ngày 2-1 là ngày giao dịch đầu tiên của năm 2008, tuy nhiên đại diện các công ty chứng khoán cho biết chưa hề nhận được thông báo triển khai quy định mới nói trên từ Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM. Trong khi đó, hiện Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã áp dụng giao dịch theo lô 100 cổ phiếu.  

    THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới