Thứ Tư, 19/06/2024, 20:54
30 C
Ho Chi Minh City

Motorola chưa tách riêng bộ phận điện thoại di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Motorola chưa tách riêng bộ phận điện thoại di động

Điện thoại di động 3G của Motorola – Ảnh AFP.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn thiết bị viễn thông Motorola của Mỹ không có ý định tách riêng bộ phận điện thoại di động – vốn luôn yếu kém trong kinh doanh – trước khi củng cố lại hoạt động, Greg Brown, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn thông báo hôm 11-9.

Các hoạt động kinh doanh của lĩnh vực điện thoại di động phải được tăng cường để phát triển trở lại, và cung cấp môt danh mục các sản phẩm đáng tin cậy nhất, ông Brown cho biết trong một cuộc hội nghị về công nghệ được tổ chức bởi Deutsche Bank.

Motorola đã thông báo vào cuối tháng 3, ý định tách lĩnh vực điện thoại di động với  phần còn lại của tập đoàn. Việc chia tách này sẽ được hoàn tất trong năm 2009, Motorola chỉ rõ.

Vào quí 2-2008, mảng kinh doanh điện thoại di động của công ty đã bị thiệt gần 350 triệu đô la Mỹ trong quá trình hoạt động, điều này dẫn đến việc Motorola thất thoát món lãi ròng 4 triệu đô la Mỹ. Việc kinh doanh điện thoại di động bị giảm 22% trong quí 2. Còn trong năm vừa rồi, việc kinh doanh trong lĩnh vực này sụt giảm 33%.

THANH THANH (Theo AFP)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới