Thứ Hai, 24/06/2024, 09:55
25.6 C
Ho Chi Minh City

Một triệu lượt khách tham gia lễ hội Tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một triệu lượt khách tham gia lễ hội Tết

(TBKTSG Online) – Lễ hội Tết 2008, với sự kiện chính là đường hoa Nguyễn Huệ, đã thu hút khoảng một triệu lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán tại TPHCM.

Ông Trần Hùng Việt, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn, đơn vị tổ chức, cho biết lễ hội tết 2008 thu hút nhiều khách tham quan do đã tổ chức nhiều chương trình hơn năm ngoái. Ngoài các phần đường hoa, bắn pháo hoa và lễ hội bánh tét, trang trí mặt phố, Tết nay có thêm các chương trình ca nhạc, đường hoa mở cửa trong 5 ngày 6 đêm, tức là thêm một ngày để khách có đủ thời gian vui chơi. Tổng cộng có đến bảy chương trình cho du khách.

“Không chỉ có người Sài Gòn, khách quốc tế mà cả người dân ở các tỉnh, thành khác cũng tham dự rất đông. Có những ngày đường trung tâm chật kín người xem đường hoa, lễ hội”, ông nói.

Tết năm ngoái, đường hoa Nguyễn Huệ cũng như lễ hội bánh tét thu hút khoảng 700.000 lượt khách tham gia.

Theo ông Việt, năm nay ban tổ chức đã quảng bá mạnh cho đường hoa Nguyễn Huệ cũng như các hoạt động của lễ hội, mong muốn phát triển sự kiện này thành một thương hiệu của TPHCM và là điểm tham quan cho khách quốc tế mỗi dịp Tết.

Tổng chi phí cho tất cả các hoạt động của lễ hội Tết 2008 là 15 tỉ đồng do các doanh nghiệp tài trợ. Ban tổ chức đã dùng một phần của số tiền này, khoảng 2 tỉ đồng, cho các hoạt động từ thiện.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới