Thứ Sáu, 21/06/2024, 00:37
25 C
Ho Chi Minh City

Một tỉ đô la đầu tư dự án Dragon City

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một tỉ đô la đầu tư dự án Dragon City

Mô hình biệt thự đơn lập của dự án Dragon City

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Địa ốc Phú Long sẽ xây dựng một khu đô thị mới tại Nam Sài Gòn, cách trung tâm TPHCM 5km, vào đầu năm 2008 với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỉ đô la Mỹ.

Dự án mang tên Dragon City, có diện tích 65 héc ta, trải dài gần 7km từ cầu Rạch Đĩa đến cầu Bà Chiêm thuộc huyện Nhà Bè.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ được triển khai từ đầu năm 2008 đến năm 2012, gồm xây dựng một số khu biệt thự và khu căn hộ cao cấp, khu tổ hợp cao ốc văn phòng- thương mại- dịch vụ 15 tầng, với vốn đầu tư ban đầu là 800 triệu đô la Mỹ. Giai đoạn 2 sẽ xây dựng các công trình tiện ích của khu đô thị như công viên, hồ bơi, sân thể thao và những công trình phụ khác. 

Ông Nguyễn Thanh Quang, Tổng giám đốc Công ty Phú Long, cho biết khu đô thị sẽ có tỷ lệ cây xanh và mặt nước chiếm trên 60% diện tích dự án. Theo thiết kế, dự án có diện tích đất khu biệt thự trên 20 héc ta, nơi đây chỉ xây dựng các biệt thự biệt lập hai tầng với diện tích đất xây dựng trong khu này khoảng 13 héc ta. Trong khi diện tích đất xây dựng các khu cao ốc sẽ có diện tích nhỏ hơn với gần 12 héc ta và được xây thành cao ốc chung cư cao cấp khoảng 40 tầng.

Theo ông Nguyễn Trọng Hòa, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM, đây là một trong những khu đô thị điển hình về quy hoạch của thành phố phát triển đô thị theo chiều cao, chứ không phát triển đô thị theo chiều ngang như những khu đô thị trước đây, và là một trong những khu đô thị lớn nhất do một công ty trong nước đầu tư tại TPHCM, có khả năng đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hơn 20.000 cư dân.

Được biết, UBND TPHCM đã giao dự án cho Công ty Phú Long từ năm 2004 và các thiết kế quy hoạch kiến trúc đã được phê duyệt. Hiện chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn tất khâu đền bù giải tỏa và đang tiến hành san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Tại buổi lễ ra mắt dự án, Công ty Phú Long đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các ngân hàng trong và ngoài nước như Agribank, BIDV, HSBC, Vietcombank, Incombank, ANZ, HDbank, Abbank nhằm mở rộng nguồn tài trợ cho dự án và hỗ trợ tín dụng cho khách hàng mua nhà tại Dragon City (kỳ hạn tối đa là 30 năm). Nhân dịp này, Phú Long cũng trao 1 tỉ đồng cho Quỹ vì người nghèo của huyện Nhà Bè..

HỮU THẮNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới