Thứ Sáu, 14/06/2024, 19:49
27 C
Ho Chi Minh City

Một số ngân hàng vẫn chưa hạ lãi suất  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một số ngân hàng vẫn chưa hạ lãi suất  

(TBKTSG Online) – Vào sáng ngày 2-4, ngày các ngân hàng chính thức áp dụng trần lãi suất huy động mới đối với tiền gửi đồng Việt Nam và đô la Mỹ, nhưng theo khảo sát của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, một số ngân hàng vẫn chưa thay đổi lãi suất.  

Biểu lãi suất cung cấp bởi Ngân hàng TMCP Nam Việt vào sáng 2-4 vẫn là 12%/ năm cho tất cả các kỳ hạn từ một đến 60 tháng với tiền gửi đồng Việt Nam. Lãi suất huy động đối với đô la Mỹ của ngân hàng này ở những kỳ hạn từ một đến sáu tháng vẫn cao hơn 6%/ năm, cao nhất là 6,42%/năm đối với kỳ hạn sáu tháng, lãnh lãi cuối kỳ.  

Một số ngân hàng như Ngân hàng liên doanh Việt Thái (Vinasiam Bank), Techcombank và VIB Bank cũng vậy, vẫn đang giữ nguyên mức lãi suất cũ là 12%/năm đối với các kỳ hạn. Ngân hàng Sacombank sáng nay vẫn chưa hạ mức lãi suất xuống nhưng nhân viên ngân hàng cho biết trong ngày hôm nay lãi suất có thể thay đổi theo hướng giảm xuống, tuy nhiên tiền gửi đồng Việt Nam trong sáng 2-4 vẫn sẽ được hưởng mức lãi suất 12%/ năm.  

Trong khi đó, các ngân hàng khác như ACB, Đông Á, SeA Bank, Vietcombank, VP Bank… đã thực hiện đúng những gì đã thỏa thuận với nhau trong buổi họp giữa các ngân hàng ngày 24-3, theo đó, lãi suất 11%/năm đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam kỳ hạn trên sáu tháng, 10,5% dưới sáu tháng, và 6% cho tiền gửi đô la Mỹ .  

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới