Chủ Nhật, 16/06/2024, 15:34
33.4 C
Ho Chi Minh City

Một số “lô cốt” vẫn được tồn tại trong dịp tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một số “lô cốt” vẫn được tồn tại trong dịp tết

Anh Quân

Những rào chắn không thuộc các dự án cấp bách sẽ phải tháo dỡ để hoàn trả mặt đường vào dịp Tết Nguyên đán- Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Theo thông báo của Sở Giao thông vận tải TPHCM kể từ ngày mai 18-1, các đơn vị có rào chắn thi công liên quan đến việc đào đường trên địa bàn thành phố sẽ ngừng thi công và bắt đầu tái lập lại mặt đường cho người dân đi lại trong dịp tết. Tuy nhiên, một số rào chắn thuộc các dự án lớn vẫn được phép tồn tại sau khi có sự kiểm tra của sở.

>>TPHCM: Cấm đào đường dịp tết Nguyên đán

Ông Đậu An Phúc, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở Giao thông vận tải TPHCM, cho biết các vị trí được tồn tại là các vị trí đào rất sâu, nếu tái lập để lấy mặt đường thì sau tết việc đào lại sẽ khó khăn và tốn nhiều chi phí.

Đa phần các rào chắn được phép tồn tại trong dịp Tết Nguyên đán đều thuộc các dự án lớn như dự án nâng cấp đô thị Việt Nam; tiểu dự án nâng cấp lưu vực kênh Tân Hóa – Lò Gốm; dự án vệ sinh môi trường (lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè),… sẽ được phép tồn tại rào chắn công trường nhưng phải thu gọn và dọn sạch khu vực công trường thi công.

Theo đó, từ ngày 18-1 (ngày 15 tháng Chạp) Sở Giao thông vận tải sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác thu dọn rào chắn trên toàn địa bàn thành phố đến ngày 26-1. Sau khi kiểm tra sở sẽ cấp phép cho những “lô cốt” được tồn tại trong tết và sẽ công bố số lượng các “lô cốt” được phép tồn tại, ông Phúc cho biết.

Theo số liệu thống kê của Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở Giao thông vận tải TPHCM, tính đến nay trên toàn thành phố còn khoảng 60 rào chắn đang án ngữ trên các tuyến đường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới