Thứ Sáu, 14/06/2024, 11:54
33.9 C
Ho Chi Minh City

Một số hạng mục của Thương xá Tax sẽ được bảo tồn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một số hạng mục của Thương xá Tax sẽ được bảo tồn

Vũ Yến

Một số hạng mục của Thương xá Tax sẽ được bảo tồn
Một số hạng mục tại Thương xá Tax sẽ được bảo tồn. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Đó là nội dung kết luận của Phó chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận tại buổi họp nghe báo cáo về quy hoạch kiến trúc và bảo tồn một số hạng mục của Thương xá Tax vào ngày 21-10, theo thông báo số 859/TB-VP của Văn phòng UBND TPHCM phát đi ngày 23-10.

Thay mặt UBND TPHCM, ông Hứa Ngọc Thuận giao cho Sở Quy hoạch – Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Sở Du lịch tổng hợp báo cáo chính xác về quá trình hình thành và thay đổi theo thời gian của Thương xá Tax, về chủ trương trước đây của UBND TPHCM đã định hướng về quy hoạch và bảo tồn Thương xá Tax.

Đồng thời, Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề xuất cụ thể việc bảo tồn một số hạng mục của Thương xá Tax và dự thảo văn bản cho UBNDTPHCM báo cáo Thường trực Thành ủy.

Song song đó, giao cho Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một thành viên (Satra) làm việc lại với đơn vị tư vấn thiết kế để nghiên cứu kỹ, đề xuất cụ thể giải pháp bảo tồn một số hạng mục của Thương xá Tax và báo cáo thông qua Hội đồng Kiến trúc-Quy hoạch thành phố trước khi trình UBND TPHCM.

Trước đó, ngày 21-10 ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về quy hoạch kiến trúc và bảo tồn một số hạng mục của Thương xá Tax.

Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một thành viên (Satra)… cùng một số nhà nghiên cứu, nhà văn hóa, kiến trúc sư…

Trước cuộc họp do ông Hứa Ngọc Thuần chủ trì, ngày 5-10, sau khi có thông tin Thương xá Tax sắp sửa bị phá dỡ để xây dựng thành một trung tâm thương mại cao 40 tầng, đại diện Tổng lãnh sự quán Phần Lan tại TPHCM đã gửi một lá thư cho UBND TPHCM và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất một số giải pháp nhằm giúp bảo tồn một phần Thương xá Tax.

Dưới tác động của sự kiện này, khoảng 3400 người đã cùng ký vào biên bản kiến nghị bảo tồn di sản tại Thương xá Tax.

Đọc thêm:

Đã có nhà tư vấn thiết kế Thương xá Tax mới

Hơn 2.300 người ký kiến nghị bảo tồn di sản Thương xá Tax

Giới ngoại giao đề nghị bảo tồn một phần Thương xá Tax

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới