Thứ Năm, 20/06/2024, 10:17
28.9 C
Ho Chi Minh City

Một người Hàn Quốc nhiễm Zika sau khi về từ Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một người Hàn Quốc nhiễm Zika sau khi về từ Việt Nam

Ban Cao

Một người Hàn Quốc nhiễm Zika sau khi về từ Việt Nam
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến họp và chỉ đạo phòng chống dịch Zika TPHCM hồi đầu tháng 4-2016. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Một phụ nữ 25 tuổi người Hàn Quốc vừa được xác nhận nhiễm virus Zika sau thời gian làm việc tại TPHCM 20 ngày. Bộ Y tế nhận định người này có thể nhiễm Zika trong bối cảnh TPHCM ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 vào đầu tháng 4-2016.

Theo thông báo của Cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế, Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương, ngày 7-5, Hàn Quốc ghi nhận trường hợp thứ tư nhiễm virus Zika.

Người này đã làm việc tại TPHCM từ ngày 10-4 đến ngày 30-4. Trong thời gian này, bệnh nhân có bị muỗi đốt và đến ngày 28-4 có dấu hiệu phát ban. Sau khi trở về vào ngày 1-5, bệnh nhân đến khám tại một bệnh viện tại Hàn Quốc và được xác nhận dương tính với Zika vào ngày 7-5.

Bộ Y tế cho rằng người này có thể bị nhiễm virus Zika trong bối cảnh TPHCM đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus Zika tại phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 vào đầu tháng 4-2016.

Hiện Việt Nam đang đề nghị cơ quan đầu mối Hàn Quốc cung cấp thêm thông tin chi tiết về nơi làm việc, nơi ở của bệnh nhân trong thời gian ở Việt Nam cũng như nơi bệnh nhân hay lui tới để khoanh vùng điều tra dịch tễ.

Đồng thời Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo tăng cường việc giám sát lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc Zika tại các tỉnh, thành phố để phát hiện sớm ổ dịch, xử lý kịp thời.

Bộ Y tế nhận định, thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm Zika rải rác tại các địa phương do dịch sốt xuất huyết vẫn đang lưu hành cao.

Ngày 22-4 vừa qua, Bộ Y tế đã công bố hết dịch Zika trên quy mô xã, phường sau 22 ngày kể từ khi ghi nhận hai ca dương tính Zika đầu tiên tại TPHCM và Khánh Hoà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới