Thứ Bảy, 22/06/2024, 07:45
26.7 C
Ho Chi Minh City

Một khách của VNA bị thương trong vụ đánh bom sân bay Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Một khách của VNA bị thương trong vụ đánh bom sân bay Nga

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) cho biết vụ đánh bom tại sân bay quốc tế Domodedovo tại Moscow (Nga) ngày 24-1 không làm hư hại máy bay và tài sản của hãng, nhưng đã làm bị thương nhẹ một khách người Nga của hãng.

Vietnam Airlines xác định người khách này đi trên chuyến bay VN527 tuyến TPHCM-Moscow bị thương nhẹ vào chân trong lúc vào khu vực nhà ga đến, và đã được đưa vào bệnh viện sau đó. Hiện chưa có thông tin chi tiết về nhân thân hành khách này.

Vietnam Airlines khẳng định toàn bộ số khách còn lại của Vietnam Airlines đều an toàn từ vụ đánh bom tại sân bay Domodedovo. Tuy nhiên, vụ đánh bom khủng bố đã làm chuyến bay VN526 chở 105 hành khách từ Moscow về TPHCM cất cánh lúc 19 giờ 35 giờ địa phương ngày 24-1, chậm 28 phút so với lịch bay ban đầu.

Vietnam Airlines nói ngay sau thời điểm nổ bom, hãng đã chủ động phối hợp với nhà chức trách sân bay Domodedovo và cơ quan an ninh thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn và phối cùng các đơn vị liên quan tiến hành các thủ tục hỗ trợ hành khách.

Vietnam Airlines khuyến nghị khách theo dõi thông tin cập nhật về tình hình các chuyến bay của hãng đến sân bay Domodedovo được đăng tải trên website tại www.vietnamairlines.com.

Theo thông tin của Reuters, vụ đánh bom tại khu vực nhà ga đến của sân bay Domodedovo đã làm ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương. Sau vụ đánh bom này, các nhà chức trách của Nga cũng đã siết chặt an ninh tại 2 sân bay khác tại Moscow được dùng cho các chuyến bay hạ cánh được chuyển hướng từ sân bay Domodedovo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới