Thứ Bảy, 13/07/2024, 12:41
28.9 C
Ho Chi Minh City

Một góc nhìn về tương lai của trí tuệ nhân tạo

Hoàng Khang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hội thảo Tương lai của Trí tuệ Nhân tạo, một sự kiện lớn về công nghệ nhằm kết nối cộng đồng doanh nghiệp – không chỉ trong lĩnh vực đặc thù này – giữa Singapore và Việt Nam sẽ được tổ chức ngày 28-7-2023 tại The Sentry C, 15 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TPHCM.

Hội thảo do JDI ONE tổ chức, phối hợp cùng Phòng Thương mại Singapore tại Việt Nam và Singapore Global Network. Đây được coi là một trong những sự kiện hàng đầu về trí tuệ nhân tạo tại TPHCM – thành phố năng động với tốc độ phát triển hàng đầu của Việt Nam.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một đề tài được biết đến và thảo luận sâu rộng từ nhiều năm trước, nhưng với một số ứng dụng mới được ra mắt gần đây, chẳng hạn như ChatGPT, chúng hiện đang trở thành chủ đề nóng trong hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống, nơi mọi tầng lớp trong xã hội, do những tác động có khả năng tạo ra biến đổi sâu sắc của chúng. Có rất nhiều câu hỏi được nêu ra về tương lai của AI, rằng bên cạnh những cơ hội từ AI, thì đâu là những thách thức; bên cạnh những lợi ích cho doanh nghiệp và người dân, thì đâu là những rủi ro; bên cạnh những giá trị vật chất và tinh thần được nâng cao nhờ AI, thì đâu là những nguy cơ về mặt đạo đức…

Khá nhiều những câu hỏi lớn đó sẽ được mổ xẻ, thảo luận tại Hội thảo Tương lai của Trí tuệ Nhân tạo, nơi các nhà chuyên môn trong vai trò diễn giả sẽ trình bày hiểu biết của mình trước một cử tọa có chọn lọc, và lắng nghe từ họ những băn khoăn; nơi cộng đồng công nghệ sẽ có được một góc nhìn sâu hơn vào tương lai của AI để hoạch định các bước đi, tìm kiếm các cơ hội kết nối, hợp tác; và là nơi những gợi ý được đưa ra cho các nhà làm chính sách về việc chuẩn bị một môi trường cho phát triển, nhất là trong lĩnh vực công nghệ mới…

Theo Ban tổ chức, các chủ đề lớn tại hội thảo gồm: các bước phát triển tiềm năng và tác độc của AI trong các lĩnh vực khác nhau; AI và vấn đề bảo mật thông tin liên quan đến cả lợi ích và rủi ro; những vấn đề đạo đức trong việc phát triển và ứng dụng AI; và vai trò của AI trong giáo dục, đặc biệt là việc cá nhân hóa giáo dục và nâng cao kinh nghiệm học tập.

Các phiên thảo luận được diễn ra với sự dẫn dắt của chuyên gia đầu ngành, trong đó có ông Quân Nguyễn, Giám đốc Công nghệ tại DearAiMii; Tiến sĩ Nguyễn Kim Anh, Giám đốc sản phẩm (CPO) kiêm giám đốc khối công nghệ trợ lý ảo tại VinBigData (thuộc VinGroup); hay đại diện công ty OpenAI.

Trí tuệ nhân tạo là một phần không thể thiếu trong tương lai của Đông Nam Á nhưng nó vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển so với những quốc gia khác. Các diễn giả sẽ cung cấp cho người tham gia hiểu hơn về tiềm năng của AI ở Đông Nam Á, so sánh với các cường quốc công nghệ; lộ trình phát triển phần cứng AI và cơ sở hạ tầng AI; những ứng dụng AI cho các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ và ngân hàng.

Khách tham dự sự kiện sẽ có cơ hội trải nghiệm hàng loạt sản phẩm, ứng dụng được phát triển bằng trí tuệ nhân tạo từ các công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực AI.

Đặc biệt, tại sự kiện, người tham gia và các startup trong lĩnh vực công nghệ còn có cơ hội tìm hiểu những chiến lược kinh doanh áp dụng AI, chia sẻ giải pháp đột phá, tìm kiếm đối tác tiềm năng và thu hút đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới