Thứ Sáu, 14/06/2024, 18:56
27 C
Ho Chi Minh City

Mỗi tuần có hơn 2.000 du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỗi tuần có hơn 2.000 du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng

Đào Loan

Mỗi tuần có hơn 2.000 du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng
Khách du lịch ở Đà Nẵng – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) –  Lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng đang tăng rất nhanh. Hiện mỗi tuần có từ 2.000 – 2.200 lượt khách sang du lịch Đà Nẵng, tăng khoảng gấp đôi so với năm ngoái.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, cho biết, Hàn Quốc là thị trường có lượng khách tăng nhanh nhất trong một năm trở lại đây. Hiện nay có đến 5 hãng hàng không trong nước và nước ngoài khai thác đường bay tới Hàn Quốc với 20 chuyến bay mỗi tuần nối Đà Nẵng và một số thành phố của Hàn Quốc, gồm cả các chuyến bay thuê bao và thường xuyên.

"Đây là thị trường tăng trưởng ấn tượng nhất trong vòng một năm trở lại đây. Điều đáng mừng là hầu hết khách trên các chuyến bay là khách du lịch thuần túy", ông Cường nói.

Mấy năm trước, thị trường Trung Quốc cũng có sự tăng trưởng đột biến với hàng chục chuyến bay thuê bao đưa khách du lịch sang Đà Nẵng. Tuy nhiên, sau sự cố về biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc khiến hàng loạt chuyến bay bị hủy thì thị trường này vẫn chưa hồi phục. Vì thế, Hàn Quốc đang nổi lên như là một thị trường tăng trưởng nhanh và có lượng khách lớn của du lịch Đà Nẵng.

Chín tháng đầu năm 2014, Đà Nẵng đón khoảng 657.600 lượt khách quốc tế, tăng 18,4% so cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm:

Nối lại các chuyến bay thuê bao Trung Quốc – Đà Nẵng

Sắp có đường bay Đà Nẵng – Đài Loan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới