Thứ Hai, 15/07/2024, 00:09
26.2 C
Ho Chi Minh City

Mời người tiêu dùng Úc dùng thử gạo Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mời người tiêu dùng Úc dùng thử gạo Việt

L.Nhi

(KTSG Online) – Chương trình xúc tiến nông sản “Việt Nam, vùng đất của gạo ngon nhất thế giới” sẽ diễn ra tại Úc vào ngày 18-8 và kéo dài đến hết tháng 9, trong bối cảnh lượng mua gạo Việt từ Úc tăng đến 37% trong 6 tháng đầu năm nay.

Mời người tiêu dùng Úc dùng thử gạo Việt
Gạo Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Úc tăng 37% trong 6 tháng đầu năm nay. Trong ảnh là gạo Việt Nam tại một siêu thị ở Úc. Ảnh: Bộ Công Thương

Dự kiến, hơn 10.000 người tiêu dùng tại Úc sẽ có dịp thưởng thức gạo Việt Nam thông qua chương trình xúc tiến thương hiệu gạo Việt Nam có tên “Viet Nam, Land of World’s Best Rice” (Việt Nam, vùng đất của gạo ngon nhất thế giới).

Chương trình do Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Úc phối hợp với Công ty M-Import, Hệ thống siêu thị MCQ, và Công ty AusViet thực hiện cùng với các hoạt động triển lãm gạo trực tuyến, hoạt động ‘Mời bạn dùng cơm Việt” cũng sẽ được tổ chức.

Bảy tháng đầu năm nay, trong bối cảnh Úc giảm mạnh nhập gạo từ thế giới thì gạo Việt Nam xuất khẩu sang Úc lại tăng trưởng ấn tượng lên đến 37,03% về kim ngạch so với cùng kỳ. (Theo ITC, 6 tháng đầu năm 2021, Úc giảm nhập gạo từ thế giới tới 32% so với cùng kỳ năm ngoái). Một trong những lý do là gạo Việt Nam được đánh giá có chất lượng ngày càng cao và những nỗ lực xây dựng thương hiệu đến người tiêu dùng cuối.

Chuỗi sự kiện để xúc tiến thương hiệu và kết nối giao thương kể từ ngày 18-8 đến 27-9. Theo đó, 10.000 túi gạo Ban Mai Cung Đình, một nhãn hiệu nổi tiếng và được người tiêu dùng tại bang Tây Úc đánh giá rất cao về chất lượng, sẽ được nhà phân phối M-Import và hệ thống siêu thị MCQ đảm nhiệm tặng 10.000 khách hàng, mỗi khách hàng 1kg dùng thử.

Tại Melbourne, hàng trăm phần quà gạo dùng thử nhãn hàng ST25, gạo thơm Jasmine Vilaconic cũng sẽ được mời tặng, khuyến mại do Công ty AusViet triển khai. Tại Sydney, một sự kiện “Mời bạn dùng cơm Việt” bằng các loại gạo Việt có tại thị trường Úc cũng sẽ được lên kế hoạch tổ chức (căn cứ điều kiện giãn cách xã hội).

Ngoài ra, một triển lãm trực tuyến gạo Việt Nam sẽ được tổ chức vào cuối chương trình nằm trong khuôn khổ Triển lãm Nguồn hàng Việt Nam Ngành nông thuỷ sản để kết nối giao thương. Cơ quan Thương vụ tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về hình ảnh, thông tin “Việt Nam, vùng đất của gạo ngon nhất thế giới”. Danh sách Doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu gạo cũng đã được trợ lý ảo của Thương vụ (chatbot) tự động giới thiệu nhà nhập khẩu Úc.

Mặc dù cả Việt Nam và Úc đều đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng xuất khẩu nông thuỷ sản Việt Nam sang Úc vẫn tăng trưởng mạnh. Sau 7 tháng đầu năm xuất khẩu nông sản rau quả tăng hơn 45%, xuất khẩu thủy sản tăng hơn 53% so với cùng kỳ năm 2020.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới