Chủ Nhật, 14/07/2024, 20:57
24.5 C
Ho Chi Minh City

Mỗi ngày có gần 500 khách quốc tế đến Phú Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỗi ngày có gần 500 khách quốc tế đến Phú Quốc

Đào Loan

Mỗi ngày có gần 500 khách quốc tế đến Phú Quốc
Hành khách tại Sân bay Phú Quốc – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Trong 11 tháng qua, bình quân mỗi ngày Phú Quốc đón chưa đến 500 lượt khách quốc tế, thấp hơn khoảng 20% so với kỳ vọng, trong khi lượng khách trong nước lại tăng mạnh và chiếm số lượng áp đảo.

Theo số liệu từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, trong 11 tháng đầu năm 2015, có xấp xỉ 164.000 lượt khách quốc tế đến Phú Quốc, tức bình quân mỗi ngày có 496 lượt khách đến. Tổng số lượng khách quốc tế đến thấp hơn kỳ vọng của ngành du lịch là 20,4%.

Tuy số lượng khách quốc tế đến Phú Quốc vẫn còn ít nhưng so sánh số liệu của cùng kỳ năm ngoái thì tổng lượng khách đến Phú Quốc trong 11 tháng qua đã nhiều hơn 31.000 lượt, tức là tăng khoảng 23,3%.

Hiện nay, để khách nước ngoài đến Phú Quốc, mới chỉ có đường bay quốc tế đến Siêm Riệp (Campuchia) và Singapore, bên cạnh một số đường bay trong nước. Tuy nhiên, trong lần trao đổi mới đây với TBKTSG Online, một quan chức du lịch của tỉnh Kiên Giang cho biết lượng khách đến trên các đường bay quốc tế còn rất ít. Dự kiến, đến đầu năm tới, đảo sẽ có thêm đường bay quốc tế nối với Trung Quốc.

Ngược lại với thị trường quốc tế, mảng du lịch nội địa đã tăng trưởng nhảy vọt trong thời gian qua. Cũng theo số liệu từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, trong 11 tháng của năm 2015 có hơn 1,35 triệu lượt khách trong nước đến đảo này để du lịch, tăng gần gấp đôi so với con số 743.000 lượt khách trong nước đến Phú Quốc trong cùng kỳ năm ngoái.

Vào năm sau, Năm Du lịch Quốc gia 2016 với chủ đề Khám phá Đất Phương Nam sẽ diễn ra tại tỉnh Kiên Giang và một số tỉnh, thành thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với điểm nhấn là đảo du lịch Phú Quốc.

Đọc thêm:

Sắp xây nhà máy xử lý rác ở Phú Quốc

Mở đường bay Phú Quốc – Trung Quốc vào đầu năm 2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới