Thứ Sáu, 21/06/2024, 15:21
30.6 C
Ho Chi Minh City

MobiVi hỗ trợ thanh toán chứng khoán trực tuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

MobiVi hỗ trợ thanh toán chứng khoán trực tuyến

Đại diện của Việt Phú-MobiVi đang trình bày giải pháp MSS cho các công ty chứng khoán, ngân hàng hôm 25-2 -Ảnh: HỮU THẮNG

(TBKTSG Online) – Nhà cung cấp giải pháp thanh toán điện tử Việt Phú-MobiVi (MobiVi) đã phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM giới thiệu giải pháp MSS (MobiVi Securities Settlement) giúp thanh toán giao dịch thuận tiện hơn.

Giải pháp MSS cho phép công ty chứng khoán kết nối nhiều ngân hàng thương mại chỉ qua một kết nối đến hệ thống trung gian, giảm thiểu gánh nặng tích hợp kỹ thuật. MSS giúp giảm thiểu được rủi ro mà các công ty chứng khoán và nhà đầu tư phải gánh chịu.

Bà Nguyễn Thị Hoa, Tổng giám đốc Việt Phú-MobiVi, cho biết ưu điểm của MSS là sử dụng mô hình tài khoản riêng cho giao dịch chứng khoán nhằm tạo ra sự an toàn, ổn định, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Hiện MobiVi đã kết nối với các ngân hàng như: VP Bank, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng Dầu khí toàn cầu (GP Bank), Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng IndoVina và Công ty cổ phần Chứng khoán TPHCM (HSC).

Theo các chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT), thị trường giải pháp CNTT cho lĩnh vực tài chính thời gian tới sẽ trở nên sôi động hơn khi doanh nghiệp chứng khoán và ngân hàng bắt đầu đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT nhằm đáp ứng yêu cầu an toàn, giảm thiểu rủi ro trong giao dịch của nhà đầu tư và đáp ứng việc kết nối trực tuyến giữa công ty chứng khoán với các sàn giao dịch khác và các ngân hàng thanh toán.

Từ đầu năm đến nay, đã có thêm 2 công ty chứng khoán trong nước là Công ty chứng khoán Châu Á Thái Bình Dưong (APEC) và Công ty chứng khoán Đại Việt (DVSC) mua giải pháp do các công ty nước ngoài cung cấp. Cụ thể, APEC đã ký hợp đồng triển khai giải pháp IBOSS của công ty 3i-Infotech, còn DVSC đầu tư gần 1 triệu đô la cho ứng dụng giải pháp phầm mềm của CMS chạy trên hệ thống và nền tảng của IBM.

Các chuyên gia CNTT cũng nhận định rằng xu hướng chọn giải pháp của công ty nước ngoài sẽ tiếp tục trong ngành chứng khoán và ngân hàng, mặc dù chi phí khá lớn. Lý do là các giải pháp này cho phép các công ty quản lý hoạt động toàn diện, có khả năng kết nối và tích hợp các phần mềm khác nhau cao.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới