Thứ Bảy, 22/06/2024, 20:11
27.8 C
Ho Chi Minh City

Mở website về đầu tư nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở website về đầu tư nước ngoài

Trang web phục vụ nhà đầu tư nước ngoài bằng tiếng Việt, Anh và Nhật.

Chiều ngày 31-3 tại Hà Nội, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cùng Ngân hàng Mitsubishi (Nhật Bản) đã khai trương trang web về đầu tư nước ngoài tại địa chỉ http://fia.mpi.gov.vn, với 3 thứ tiếng Việt Nam, Anh và Nhật Bản.

Website này chủ yếu cập nhật những thông tin thời sự về tình hình đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, hướng dẫn các quy trình, thủ tục pháp lý và giải đáp trực tuyến các câu hỏi liên quan đến đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Nhà đầu tư có thể tra cứu các văn bản pháp luật cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư tại kho dữ liệu hơn 2.000 dự án kêu gọi đầu tư tại Việt Nam được phân theo lĩnh vực, địa phương và quy mô nguồn vốn.

Ngoài ra, trang web còn cung cấp các thông tin tổng quan về môi trường đầu tư của Việt Nam tới các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài nước muốn tìm hiểu hệ thống quản lý nhà nước về đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng như mô hình các cơ quan xúc tiến đầu tư của Việt Nam. Thông qua đó, các nhà đầu tư trong và ngoài nước nắm bắt được các thủ tục hành chính và chính sách đầu tư của Việt Nam để việc tìm kiếm cơ hội đầu tư và hình thành dự án đầu tư tại Việt Nam có hiệu quả cao.

Ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài cho biết việc xây dựng trang web này nằm trong kế hoạch nâng cao chất lượng công vụ, tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực thông tin, giúp đưa các chính sách đến nhà đầu tư, giảm thiểu các chi phí ngân sách và giúp nâng cao hơn nữa tính công khai, minh bạch về chính sách.

Trong thời gian tới, ngoài 3 ngôn ngữ Việt-Anh-Nhật, trang web về đầu tư nước ngoài sẽ có thêm các phiên bản tiếng Trung Quốc, Pháp và Hàn Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của cộng đồng doanh nghiệp.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới