Thứ Hai, 24/06/2024, 14:15
30 C
Ho Chi Minh City

Mở trường trung học hơn 10 triệu đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở trường trung học hơn 10 triệu đô la

(TBKTSG Online) – Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng cho biết vừa được UBND TPHCM cấp phép thành lập Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông mang tên Đinh Thiện Lý, vốn đầu tư 10 triệu đô la Mỹ.

Đinh Thiện Lý là tên tiếng Việt của ông Lawrence S.Ting, cố chủ tịch HĐQT của Tập đoàn CT&D và Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng.

Trường do Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đầu tư hơn 10 triệu đô la Mỹ, nằm trong khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Trường đã hoàn thành giai đoạn 1 và dự kiến đến cuối 2009 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình.

Trường bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh hai khối lớp 6 và lớp 10 từ đầu tháng 6-2008 với chỉ tiêu số lượng mỗi khối 180 học sinh. Dự kiến, trường sẽ bắt đầu tổ chức học vào ngày 11-8 năm nay.

Chương trình giảng dạy của trường vẫn tuân thủ theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đầu tư nhưng có bổ sung, nâng cao hơn dựa trên việc tham khảo các chương trình giảng dạy của nước ngoài (chủ yếu của Singapore). Phương pháp đào tạo cũng có sự thay đổi theo hướng gợi mở, tự học và học theo nhóm dưới sự hướng dẫn của giáo viên, qua đó làm tăng hiệu quả học tập của học sinh.

NGUYÊN TẤN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới