Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:16
33.9 C
Ho Chi Minh City

Mở trung tâm kết nối đưa DN công nghệ New Zealand vào VN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở trung tâm kết nối đưa DN công nghệ New Zealand vào VN

Hùng Lê

Mở trung tâm kết nối đưa DN công nghệ New Zealand vào VN
Ông Steven Joyce (thứ hai từ phải sang) cùng lãnh đạo Augen Software Group và khách mời cắt băng khai trương trung tâm Kiwi Connection. Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Chiều nay, 6-6, Bộ trưởng phụ trách Phát triển Kinh tế, Giáo dục đại học, Kỹ năng và Việc làm, Khoa học và Đổi mới New Zealand, ông Steven Joyce, đã cắt băng khai trương Trung tâm Công nghệ Kiwi tại Công viên Phần mềm Quang Trung, quận 12, TPHCM.

Trung tâm "Kết nối Kiwi" (Kiwi Connection) này do Tập đoàn Công nghệ Phần mềm Augen (Augen Software Group) đầu tư, là nơi dành cho các doanh nghiệp công nghệ cao của New Zealand đang đầu tư và hoạt động tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung vào hoạt động.

Trung tâm kết nối Kiwi Connection tại Công viên Phần mềm Quang Trung sẽ là "cửa ngõ" chuyển giao công nghệ New Zealand tại Việt Nam, theo Augen, một doanh nghiệp phát triển phần mềm của New Zealand đã hoạt động 11 năm tại Việt Nam.

Ông Mitchell Pham, Giám đốc điều hành Augen Software Group, cho biết trung tâm này nhằm hỗ trợ các công ty công nghệ thông tin (CNTT) và kỹ thuật cao New Zealand đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, cũng như tại ASEAN.

"Mục tiêu của chúng tôi mở trung tâm này là giúp các doanh nghiệp trong ngành công nghệ của New Zealand có thể mở rộng thương hiệu của họ tại thị trường Việt Nam và tương tác với khách hàng trong nước, với mức độ bao phủ rộng khắp”, ông Mitchell Pham chia sẻ. Cụ thể, Kiwi Connection sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp công nghệ New Zealand trong việc tìm kiếm nhân lực, mở điểm giao dịch, nơi làm việc… bằng việc sử dụng hạ tầng ngay tại trung tâm này.

Ngoài ra, Kiwi Connection cũng sẽ giúp các doanh nghiệp của New Zealand về mặt nhân sự để triển khai, theo sát khách hàng đã mua, sử dụng công nghệ để thực hiện việc cung cấp dịch vụ, hỗ trợ cho khách hàng về kỹ thuật…

Theo ông Mitchell Pham, Orion Health và Health Tech, hai công ty công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cùng với công ty công nghệ chuyên về tối ưu hóa sản xuất ShapeShifter, sẽ là những công ty New Zealand đầu tiên tham gia vào trung tâm kết Kiwi Connection này tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Ông Mitchell Pham cho biết, hiện có nhiều công ty công nghệ của New Zealand rất quan tâm và muốn phát triển ở thị trường Việt Nam nên Augen đã mở trung tâm này.

Theo dự báo từ năm 2016-2019, thị trường CNTT Việt Nam sẽ vượt xa các nước khu vực Đông Nam Á nhờ vào sự năng động và vị thế là điểm đến gia công (outsourcing) công nghệ mới, trong khi đó New Zealand có lĩnh vực công nghệ rất phát triển.

"New Zealand được biết đến là một thị trường công nghệ đột phá với hàng loạt các công ty hàng đầu thế giới trong rất nhiều lĩnh vực như cơ sở hạ tầng không dây, công nghệ thông tin cho ngành y tế, giao thông và vận chuyển, nội dung kỹ thuật số, không gian địa lý và viễn thông”, ông Tony Martin, Tổng lãnh sự kiêm Tham tán Thương mại New Zealand tại Việt Nam, nói, và hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp công nghệ từ New Zealand đến với Trung tâm kết nối Kiwi.

Việt Nam hiện là thị trường thương mại phát triển nhất của New Zealand tại Đông Nam Á. Việc mở trung tâm này là một phần trong chuỗi sự kiện đánh dấu mối liên kết kinh tế và du lịch giữa New Zealand và Việt Nam. Chuyến bay trực tiếp đầu tiên Air New Zealand giữa Auckland và TPHCM đã được bắt đầu từ cuối tuần rồi.

Mời đọc thêm:

>>> Chính thức mở đường bay TPHCM – New Zealand

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới