Thứ Năm, 13/06/2024, 10:30
32.3 C
Ho Chi Minh City

Mở thủ tục phá sản Công ty Vina Haeng Woon

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở thủ tục phá sản Công ty Vina Haeng Woon

Cán bộ LĐLĐ quận 8, TPHCM động viên, trấn an công nhân sau khi chủ doanh nghiệp bỏ trốn. Ảnh: NLD.

Ngày 3-7, Liên đoàn Lao động quận 8, TPHCM, đã nhận được quyết định của Tòa án Nhân dân TPHCM về việc thành lập tổ quản lý, thanh lý tài sản Công ty Vina Haeng Woon (100% vốn Hàn Quốc).

Trước đó, vào tháng 4-2009, Tòa án Nhân dân TPHCM đã có quyết định mở thủ tục phá sản công ty theo yêu cầu của Liên đoàn Lao động quận 8. Theo quyết định trên, trong thời hạn 60 ngày, các chủ nợ phải gởi giấy đòi nợ cho tòa án nêu rõ các khoản nợ và tài liệu chứng minh các khoản nợ.

Hết thời hạn trên, Tòa án Nhân dân thành phố đã thành lập tổ quản lý, thanh lý tài sản do đại diện Thi hành án Dân sự TPHCM làm tổ trưởng; các thành viên gồm đại diện Tòa án Nhân dân thành phố, Liên đoàn Lao động quận 8 và các chủ nợ… Tổ có nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm theo quy định tại điều 10 và điều 11 của Luật Phá sản.

Vào tháng 10-2008, bà Noh Yeon Hong, Giám đốc Công ty Vina Haeng Woon, đã bỏ trốn trong khi còn nợ tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội của công nhân hơn 3,5 tỉ đồng. Liên đoàn Lao động quận 8 đã được công nhân ủy quyền yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản công ty để có cơ sở giải quyết quyền lợi công nhân.

Theo NLĐ Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới