Thứ Năm, 20/06/2024, 12:17
31 C
Ho Chi Minh City

Mở siêu thị Việt Nam tại Campuchia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở siêu thị Việt Nam tại Campuchia

Lê Minh Triết

Khánh thành siêu thị Việt Nam tại Campuchia. Ảnh: Lê Minh Triết

(TBKTSG Online) – Một siêu thị có quy mô lớn do doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ở Campuchia vừa được khai trương ngày 29-12 và đã chính thức đi vào hoạt động.

Siêu thị được đặt tên là siêu thị Việt Nam, do Công ty cổ phần Z38, thành viên Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, đầu tư với số vốn ban đầu hơn ba triệu đô la Mỹ, tọa lạc tại số 717 – 719 đại lộ Monivong, một trong những con đường mua bán sầm uất nhất tại thủ đô Phnom Penh của vương quốc Campuchia.

Siêu thị này có diện tích mặt bằng là 3.300 mét vuông, tổng diện tích sử dụng 7.550 mét vuông, với kết cấu ba tầng, được bố trí các khu chức năng như khu gian hàng tự chọn, khu vực kiosque, khu vực nhà hàng, vui chơi… Siêu thị bày bán chủ yếu các hàng hóa do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, với nhiều chủng loại, từ các mặt hàng thực phẩm, quần áo, giày dép, đồ dùng gia đình, cho đến hàng kim khí, điện máy, đồ điện gia dụng…

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Ngô Anh Dũng – Đại sứ Việt Nam tại Campuchia, nói rằng việc mở siêu thị Việt Nam tại Campuchia đã góp phần hỗ trợ quảng bá hàng Việt Nam đến với thị trường tiềm năng này. Người dân Campuchia khá chuộng hàng Việt Nam nhưng lâu nay hàng Việt Nam vào Campuchia vẫn chủ yếu theo đường biên mậu, buôn bán tiểu ngạch. Việc xuất hiện một nơi quy tụ sản phẩm Việt Nam với quy mô lớn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường.

Được biết, giá thuê gian hàng ở đây dao động từ 20 – 30 đô la Mỹ/mét vuông/tháng tùy theo vị trí gian hàng, giá tại quầy hàng ký gửi là 200 đô la Mỹ/tháng.

Công ty Z38 dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng thêm bốn siêu thị tương tự tại bốn tỉnh thành lớn khác của Campuchia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới