Thứ Ba, 21/05/2024, 08:14
33 C
Ho Chi Minh City

Mở sàn giao dịch các sản phẩm khoa học và công nghệ Việt

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 25-11, sàn giao dịch thông tin công nghệ, thiết bị và trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đã được khai trương tại địa chỉ Techmartvietnam.vn.

Cùng với lễ khai trương sàn giao dịch Techmart Vietnam là lễ khai trương phòng trưng bày trực tiếp các sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp khoa học và công nghệ tại địa chỉ 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Một doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm tại sự kiện.

Trong khuôn khổ 3 ngày diễn ra sự kiện (từ ngày 25 đến 27-11) sẽ có các phiên hội thảo, tọa đàm về kết nối, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, trao đổi những vấn đề cần thiết của cộng đồng khoa học công nghệ như: chuyển đổi số, xúc tiến thương mại hàng hóa, chia sẻ kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp sáng tạo, kết nối giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và quốc tế…

Sau 3 ngày trưng bày sản phẩm, hàng hóa khoa học công nghệ, sàn giao dịch công nghệ sẽ tiếp tục hoạt động thường xuyên để giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa và tổ chức các hoạt động trình diễn, kết nối, xúc tiến chuyển giao công nghệ và hàng hóa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cho rằng việc Bộ Khoa học và Công nghệ mở sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị (tại địa chỉ techmartvietnam.vn) là việc làm rất thiết thực, bắt kịp với xu thế số hóa hiện nay. Hiệp hội đánh giá các hoạt động trực tuyến sẽ là cầu nối rất hữu ích.

“Khi Covid-19 còn diễn biến khó lường và đang gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, khiến hoạt động giao thương trực tiếp gặp trở ngại thì các khách hàng, đối tác cũng sẽ tìm kiếm qua kênh trực tuyến nhiều hơn. Chính vì thế, việc tham gia sàn giao dịch trực tuyến sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng hơn nữa hoạt động giao thương mà không bị giới hạn về không gian, thời gian, giúp kết nối để bán các sản phẩm công nghệ hoặc mở ra nhiều hơn các cơ hội hợp tác mới,” ông Thảo nói.

Sự kiện nói trên do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức với sự phối hợp của Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, Hội Tự động hóa Việt Nam, Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp, Hội doanh nhân quốc tế Việt – Âu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới