Chủ Nhật, 14/07/2024, 11:30
27.8 C
Ho Chi Minh City

Mở rộng thị trường vốn, tài chính Việt Nam – Giải pháp và thách thức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở rộng thị trường vốn, tài chính Việt Nam – Giải pháp và thách thức

Gia Vy

(TBKTSG Online) – Diễn đàn chuyên đề Thị trường vốn – tài chính trong khuôn khổ ViEF (Diễn đàn kinh tế Việt Nam) với chủ đề “Mở rộng thị trường vốn, tài chính Việt Nam – Giải pháp và thách thức” do Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân phối hợp với Báo VnExpress tổ chức sẽ diễn ra vào sáng ngày 21-8-2018 tới tại Hà Nội.

Mở rộng thị trường vốn, tài chính Việt Nam - Giải pháp và thách thức
Tiếp nối sự thành công của Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệp, Diễn đàn chuyên đề Thị trường vốn – tài chính sẽ được tổ chức sáng ngày 21-8-2018 tại khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Tiếp nối sự thành công của Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệp, Diễn đàn chuyên đề Thị trường vốn – tài chính đặt ra mục tiêu đi sâu thảo luận, đánh giá các vấn đề còn tồn tại của thị trường vốn, tài chính nội địa và giải pháp tái cơ cấu thị trường này đồng thời thảo luận, bàn và tìm kiếm các giải pháp tạo dựng thị trường vốn dài hạn cho Việt Nam để thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững.

Diễn đàn dự kiến thu hút sự tham dự, tham gia tọa đàm của nhiều chuyên gia tài chính trong nước, quốc tế cũng như sự có mặt của gần 500 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan. Đặc biệt, diễn đàn có sự tham gia chủ trì và điều phối thảo luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Tài chính ông Huỳnh Quang Hải và Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bà Nguyễn Thị Hồng cùng đại diện các Bộ, ban, ngành khác.

Diễn đàn dự kiến thu hút sự tham dự, tham gia tọa đàm của nhiều chuyên gia tài chính trong nước, quốc tế cũng như sự có mặt của gần 500 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan.

Hai phiên bàn tròn về các chủ đề chính: Tái cấu trúc thị trường vốn và tài chính Việt Nam – Từ thực tiễn tới chính sách; Giải pháp mở rộng thị trường vốn dài hạn cho Việt Nam. Diễn đàn lần này sẽ đưa ra giải pháp nhằm giải quyết các hạn chế của thị trường vốn – tài chính nội địa như sự thiếu hụt dòng vốn trung – dài hạn khiến các hoạt động sản xuất không có nguồn lực phát triển. Việc phân bổ vốn giữa các ngành kinh tế còn bất hợp lý, chưa có hệ thống giám sát hiệu quả để đảm bảo tính minh bạch của thị trường.

Những giải pháp được đề xuất, đồng thuận tại Diễn đàn sẽ được tổng hợp báo cáo, đệ trình lên Thủ tướng Chính phủ tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam phiên toàn thể diễn ra vào tháng 12 năm 2018. Phiên toàn thể ViEF 2018 do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp đối thoại cùng khu vực tư nhân và các bên liên quan dự kiến diễn ra vào tháng 12-2018.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới