Thứ Hai, 17/06/2024, 21:41
28.9 C
Ho Chi Minh City

Mở rộng cho vay xuất khẩu gạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở rộng cho vay xuất khẩu gạo

Ngày 11-8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã gửi văn bản yêu cầu các Ngân hàng thương mại Nhà nước, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc vay vốn để tiêu thụ hết lúa, gạo vụ hè thu năm 2008 ở ĐBSCL.

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh lương thực thu mua lúa gạo theo chỉ tiêu do Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân bổ nhưng chưa ký được hợp đồng xuất khẩu gạo thì được xem xét cho vay tạo nguồn hàng trước khi ký hợp đồng xuất khẩu.

Mức lãi suất cho vay thấp nhất sẽ được áp dụng đối với doanh nghiệp thu mua lúa gạo và cá tra sẽ được áp dụng ở từng ngân hàng từ 19,5% – 19,8%/năm, thay vì 21%/năm trước đây; theo thông báo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu tại buổi giao ban trực tuyến ở Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ngày 9-8.

Từ ngày 11-8, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ nâng hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp thu mua lúa gạo xuất khẩu tại ĐBSCL. Theo đó, BIDV sẽ bổ sung hạn mức cho vay 1.500 tỷ đồng để thu mua lúa gạo đối với Tổng công ty Lương thực Miền Nam, nâng tổng hạn mức cho vay lên tới 2.500 tỷ đồng; thời hạn cho vay tối đa 3 tháng, lãi suất cho vay là 19,5%/năm.

TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới