Chủ Nhật, 14/07/2024, 14:00
30.6 C
Ho Chi Minh City

Mở phòng thực hành y học sinh sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở phòng thực hành y học sinh sản

Uyên Viễn

Mở phòng thực hành y học sinh sản
Các chuyên viên Phòng thực hành Y học sinh sản làm việc trên kính hiển vi soi nổi. Ảnh: Uyên Viễn

(TBKTSG Online) – Ngày 4-4, Trung tâm Nghiên cứu Di truyền và Sức khỏe sinh sản (CGRH) thuộc Khoa Y, Đại học Quốc gia TPHCM, đã đưa vào hoạt động Phòng thực hành đơn vị đào tạo y học sinh sản (CREST) đầu tiên tại Việt Nam.

CREST được đầu tư trang thiết bị nghiên cứu chuyên sâu về sinh học phân tử, tế bào, nuôi cấy tinh trùng, phôi, noãn… trị giá 8 tỉ đồng. Ngoài ra, Tập đoàn Dược phẩm và Hóa chất toàn cầu Merck Serono (Đức) còn tài trợ dàn kính hiển vi quang học hai thị kích và kính hiển vi soi nổi, trị giá 120.000 đô la Mỹ.

Cùng với Singapore và Ấn Độ, CREST Việt Nam là một trong bốn trung tâm đào tạo về y học sinh sản lớn nhất khu vực châu Á được sự hỗ trợ của Tập đoàn Merck Serono.

Ông Hồ Mạnh Tường, Giám đốc CGRH, cho biết từ quí 4-2013 đến năm 2014 sẽ tiếp tục đầu tư các ứng dụng công nghệ, kỹ thuật mới về di truyền và y học sinh sản trị giá khoảng 8 tỉ đồng để CGRH trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực này.

"Theo nghiên cứu dịch tễ lớn nhất do Bộ Y tế thực hiện, có 7,7% các cặp vợ chồng Việt Nam bị hiếm muộn. Như vậy ước tính hiện nay Việt Nam có trên 1 triệu cặp vợ chồng vị hiếm muộn cần khám và điều trị. Việc thành lập và triển khai các hoạt động đào tạo của CREST sẽ góp phần đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của người dân”, GS.TS Đặng Vạn Phước, Trưởng Khoa Y, Đại học Quốc gia TPHCM nói.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới