Thứ Hai, 15/07/2024, 11:38
28.9 C
Ho Chi Minh City

Mở nhà máy Fuji Xerox đầu tiên tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở nhà máy Fuji Xerox đầu tiên tại Việt Nam

Thùy Dung

Mở nhà máy Fuji Xerox đầu tiên tại Việt Nam
Lễ khánh thành nhà máy Fuji Xerox Hải Phòng – Ảnh: Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Fuji Xerox đã khánh thành nhà máy Fuji Xerox sản xuất máy in đầu tiên của công ty này tại Việt Nam trong ngày 19-11. Nhà máy được đặt tai khu công nghiệp Việt Nam Singapore – Hải Phòng với số vốn đầu tư gần 9 tỉ yen, trên nền diện tích 57.563 m2.

Với công suất 2 triệu sản phẩm/năm, nhà máy sản xuất các linh kiện chính trong các thiết bị in ấn như bảng mạch in và hộp trống.

Trong giai đoạn đầu hoạt động, Fuji Xerox tuyển dụng khoảng 500 công nhân nhưng dự kiến sẽ tăng lên 3.000 công nhân khi nhà máy hoạt động hết công suất.

Ông Maasaki Nabeta, Chủ tịch – Tổng giám đốc nhà máy Fuji Xerox Hải Phòng cho biết Fuji Xerox Hải Phòng và Trung Quốc là hai nhà máy trọng điểm của Fuji Xerox toàn cầu và sẽ đóng góp khoảng hơn 50% tổng sản phẩm mà Fuji Xerox sản xuất hàng năm.

Cũng theo ông Maasaki Nabeta, doanh thu của Fuji Xerox năm 2012 đạt 1.024,2 tỉ yen, trong đó doanh thu từ các sản phẩm văn phòng chiếm gần một nửa, tiếp đến là các dòng sản phẩm như máy in văn phòng, dịch vụ sản xuất và dịch vụ toàn cầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới