Thứ Hai, 15/07/2024, 22:36
26.2 C
Ho Chi Minh City

Mở lại đường bay thường lệ Yangon – Nội Bài

TH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều ngày 19-9, chuyến bay mang số hiệu 8M450 với máy bay Embraer 190 của Hãng hàng không quốc tế Myanmar khởi hành từ Yangon đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đánh dấu sự khai trương đường bay quốc tế thương mại thường lệ Yangon – Hà Nội.

Lúc 16g20 ngày 19-9, chuyến bay mang số hiệu 8M450 với máy bay Embraer 190 của Hãng hàng không quốc tế Myanmar khởi hành từ Yangon đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Ảnh: TTXVN

Đại diện lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa thông tin, chiều 19-9, Hãng hàng không quốc tế Myanmar Airways International (MAI) bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên từ Yangon (Myanmar) đến Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đường bay Yangon-Hà Nội (RGN-HAN) được MAI khai thác với tần suất hai chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào thứ Hai và thứ Sáu, thời gian bay từ Yangon đến Hà Nội khoảng hai giờ.

Theo kế hoạch, từ ngày 22-9, hãng sẽ tiếp tục khai thác đường bay Yangon – TPHCM với tần suất một chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào thứ Năm. Các chuyến bay được hãng khai thác chủ yếu bằng máy bay Airbus A320.

Myanmar Airways International là một trong ba hãng hàng không quốc tế mới mở đường bay thường lệ tới Hà Nội sau hai năm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đánh dấu quá trình phục hồi các chuyến bay quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Trước đó, hai hãng Cambodia Angkor Air và Thai Smile Airways đã mở đường bay thường lệ tới Hà Nội.

Với sự góp mặt của MAI, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hiện có tổng số 57 hãng hàng không quốc tế và nội địa bao gồm cả các hãng chở khách và chở hàng được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép hoạt động, kết nối thủ đô Hà Nội với 60 điểm đến quốc tế (45 điểm đến hành khách và 15 điểm đến hàng hóa) và 17 điểm đến nội địa.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới