Thứ Năm, 20/06/2024, 20:04
30 C
Ho Chi Minh City

Mở Hội Hoa xuân 2010 từ 25 tết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở Hội Hoa xuân 2010 từ 25 tết

Kinh Luân

Mẫu thiết kế trang trí Công trường Quốc tế (“Hồ con rùa”) trong dịp tết sắp tới Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Hội Hoa xuân TPHCM năm nay sẽ khai mạc ở Công viên Tao Đàn vào lúc 18 giờ ngày 25 tết (28-1) và diễn ra trong 12 ngày cho đến tối mùng 6 (8-2), đặc biệt là “Hội thi chim kiểng” đã được phép hoạt động trở lại sau nhiều năm bị đình chỉ do dịch cúm gia cầm H5N1.

Những nội dung này đã được Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân TPHCM Nguyễn Thành Tài thông qua trong buổi họp chiều 20-12, nhằm kiểm tra công tác tổ chức hoạt động vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Theo kế hoạch của Công ty Công viên Cây xanh TPHCM – đơn vị mà từ nhiều năm nay vẫn đảm nhiệm vai trò chính trong việc tổ chức sự kiện này, thì Hội Hoa xuân 2010 sẽ được thực hiện ở hai địa điểm chính, đó là Công viên Tao Đàn và Công trường Quốc tế (hay “Hồ con rùa” như mọi người thường gọi).

Ở Công viên Tao Đàn, mọi hoạt động sẽ chỉ diễn ra khu vực bên trái đường Trương Định vì phía bên phải chỉ dùng làm bãi gửi xe. Có ba khu vực tách biệt, đó là: khu triển lãm cây – hoa – cá kiểng của các câu lạc bộ và nghệ nhân trong nước; khu triển lãm quốc tế (Thái Lan, Singapore, Đài Loan…) và khu giới thiệu sản phẩm, trò chơi, ẩm thực.

Điểm nhấn của Hội Hoa xuân tại Tao Đàn năm nay là mô hình “Nhà Rồng – Bảo tàng Hồ Chí Minh” được ghép bằng hoa và lá màu theo tỉ lệ 1:14 do nghệ nhân Nhật Bản thực hiện. Bên cạnh đó, Hội Hoa lan TPHCM cũng sẽ giới thiệu một mô hình trồng lan xuất khẩu.

Ở Công trường Quốc tế, “hồ con rùa” sẽ được cải tạo thành ao sen với những cụm hoa rực rỡ chung quanh, phía trên đài cao là hình tượng “Cánh chim hòa bình”. Tại khu vực này cũng sẽ trưng bày hình ảnh “Thành tựu kinh tế – xã hội của TPHCM”; trong những ngày tết còn có biểu diễn âm nhạc- kể cả một vài nhóm nhạc nước ngoài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới