Thứ Ba, 18/06/2024, 09:13
28.9 C
Ho Chi Minh City

Mở đường cho doanh nghiệp sang Malaysia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở đường cho doanh nghiệp sang Malaysia

Bà Đặng Thị Minh Phương (phải) và ông BN Tan trao đổi thoả thuận hợp tác -Ảnh: MỘNG BÌNH

(TBKTSG Online) – Câu lạc bộ Giám đốc điều hành TPHCM (CEO Club HCMC) và Câu lạc bộ Giám đốc điều hành Malaysia cuối tuần qua đã bắt tay hợp tác nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Malaysia và ngược lại.

Chủ tịch của Câu lạc bộ Giám đốc điều hành Malaysia, ông BN Tan nói với TBKTSG Online rằng thoả thuận trên nhằm thúc đẩy việc trao đổi kinh nghiệm và cơ hội kinh doanh giữa các thành viên của hai câu lạc bộ. “Chúng tôi sẽ giúp các doanh nhiệp thành viên của CEO Club HCMC tiếp cận với các cơ quan Chính phủ Malaysia cũng như tìm được cơ hội đầu tư tại đất nước của chúng tôi,” ông Tan nói. 

Theo ông Tan, doanh nghiệp Việt Nam có thể đầu tư vào ngành sản xuất tại Malaysia, và tận dụng thị trường này để xuất khẩu hàng hoá vào thị trường các nước Hồi giáo.

Ông cũng cho biết các thành viên của Câu lạc bộ Giám đốc điều hành Malaysia hiện có khoảng 800 người cũng hy vọng thông qua đối tác tại Việt Nam họ sẽ có thêm cơ hội đầu tư tại thị trường đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh này.

Nhận định về thị trường Việt Nam, ông Tan nói: “Chúng tôi biết rằng thị trường Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để chúng tôi phát triển các kế hoạch kinh doanh.”

Ông Tan cho rằng việc hợp tác với CEO Club HCMC sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên, nhất là giúp các thành viên của hai câu lạc bộ có thể tận dụng được lợi thế của họ.

Chủ nhiệm CEO Club HCMC, bà Đặng Thị Minh Phương cho biết đây là thoả thuận hợp tác đầu tiên mà câu lạc bộ ký kết với một đối tác nước ngoài. Trong năm nay, họ dự kiến sẽ hợp tác và giao lưu với các giám đốc điều hành đến từ Nhật Bản, Úc, Mỹ và Hàn Quốc.

Vào khoảng giữa năm nay, CEO Club HCMC cũng có kế hoạch tổ chức giao lưu, hội thảo cho khoảng 600 các giám đốc điều hành trong nước và nước ngoài tại khu du lịch Vinpearl, Nha Trang, Khánh Hoà để chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội kinh doanh ngay tại thị trường trong nước.

Tại buổi hội thảo ngày 12-1, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc nói nhiều cơ hội đang được tạo ra trong thời kỳ kinh tế Việt Nam phát triển mạnh cùng với môi trường đầu tư đang được cải thiện. Do đó, ông Lộc khuyên các giám đốc điều hành hãy nắm bất các cơ hội trên để biến thành cơ hội riêng cho doanh nghiệp của họ.

Tại “đêm CEO – Mừng Xuân Mới 2008” diễn ra ngay sau hội thảo, CEO Club HCMC đã thu được 3.800 đô la Mỹ cho từ thiện từ việc bán đấu giá hai bộ dạ hội và bức tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng. Câu lạc bộ Giám đốc điều hành Malaysia đã mua bức tượng bằng đồng trên với giá 3.300 đô la Mỹ.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới