Thứ Bảy, 13/07/2024, 06:52
26.2 C
Ho Chi Minh City

Mở đường bay thẳng Moscow – Cam Ranh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở đường bay thẳng Moscow – Cam Ranh

Đào Loan

Mở đường bay thẳng Moscow - Cam Ranh
Máy bay thuê bao đưa khách Nga đến Cam Ranh – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng Moscow (Nga) – Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa vào ngày 5- 4. Buổi lễ công bố sự kiện này sẽ được Vietnam Airlines cùng tỉnh Khánh Hòa tổ chức vào ngày mai (27-3) tại thành phố Nha Trang.

>>> Tháng 2-2013, chỉ có khách Nga tăng trưởng

>>> Nga đang quảng bá cho du lịch Việt Nam

>>> Doanh nghiệp du lịch, khách sạn kỳ vọng thị trường Nga

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Khánh Hòa, Vietnam Airlines cho biết vào ngày 5-4 chuyến bay đầu tiên sẽ xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đến Moscow. Đến ngày hôm sau, chuyến bay từ Moscow sẽ đến Cam Ranh với khoảng 300 hành khách. Vietnam Airlines dùng máy bay Boeing 777 để bay đường bay này. Trong thời gian đầu, mỗi tuần sẽ có một chuyến bay nối hai điểm. Đến tháng 10-2013, tần suất bay sẽ tăng lên 2 chuyến/tuần.

Đây là đường bay thẳng đầu tiên nối Khánh Hòa với thị trường du lịch lớn nhất của tỉnh. Trong vài năm nay, du khách Nga đến Khánh Hòa chủ yếu là từ các đường bay nối Nga với TPHCM và đặc biệt là từ các chuyến bay thuê bao do doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước tổ chức.

"Trung bình mỗi ngày tỉnh đón khoảng 3-5 chuyến bay thuê bao từ thị trường Nga. Khách Nga đến Khánh Hòa chiếm gần một nửa tổng số khách Nga đến Việt Nam và dự kiến sẽ tăng khi điều kiện đi lại dễ dàng hơn", ông Thành nói.

Năm 2011, có khoảng 40.000 lượt khách Nga đến tỉnh. Số khách này tăng gấp đôi vào năm ngoái, đạt đến 80.000 lượt.

Ông Thành cho biết, khoảng 80% số khách Nga đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh lưu lại tại các khách sạn, resort của Nha Trang, số còn lại đi Phan Thiết, một ít ra Ninh Thuận. Đa số khách thuộc thị phần trung và cao cấp, lưu trú dài ngày ở khách sạn.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây, thị trường Nga đã được ngành du lịch Việt Nam chọn là một trong những thị trường trọng điểm tập trung các hoạt động thu hút khách. Ngành du lịch kỳ vọng đến năm 2014 có thể đón 300.000 lượt khách Nga.

Hiện tại, một số doanh nghiệp du lịch, khách sạn cùng cơ quan xúc tiến du lịch đang tham gia hội chợ du lịch tại Moscow.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới