Thứ Ba, 21/05/2024, 07:12
33 C
Ho Chi Minh City

Mở Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam

Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã chính thức hoạt động từ ngày 4-6-2013, với vốn điều lệ là 3.000 tỉ đồng và thời hạn hoạt động 99 năm.

Theo giấy phép số 166/GP-NHNN được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ký ban hành ngày 4-6, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam được ra đời trên cơ sở chuyển đổi từ Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương. Vốn điều lệ của ngân hàng bao gồm vốn hỗ trợ của Nhà nước, vốn góp của quỹ tín dụng nhân dân thành viên và các pháp nhân khác.

Ngân hàng có 27 chi nhánh được chuyển đổi từ 27 quỹ tín dụng nhân dân thành viên. Các đơn vị này được phép mở tài khoản tiền gửi cho các thành viên là quỹ tín dụng nhân dân; nhận tiền gửi, cho vay điều hòa vốn, xây dựng, phát triển và ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ mới trong hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân thành viên.

Đối với khách hàng không phải là quỹ tín dụng nhân dân, ngân hàng được nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán và các loại tiền gửi khác của tổ chức và cá nhân. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng cho vay và duy trì tỷ lệ dư nợ cho vay theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cũng được thực hiện các hoạt động của ngân hàng thương mại như phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu, giấy tờ có giá khác để huy động vốn trong nước và nước ngoài; vay vốn trên thị trường tiền tệ trong nước và vay vốn của tổ chức tài chính, tín dụng, các tổ chức khác và cá nhân trong, ngoài nước; ủy thác và nhận ủy thác; vay vốn của Ngân hàng Nhà nước dưới hình thức tái cấp vốn và các hình thức vay vốn khác…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới