Thứ Bảy, 13/07/2024, 04:39
26.7 C
Ho Chi Minh City

Mở kênh tiếp cận dữ liệu công nghiệp và thương mại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mở kênh tiếp cận dữ liệu công nghiệp và thương mại

M.Đ

(TBKTSG Online) – Khi có biến động trên thị trường, nhà quản lý có thể sử dụng cơ sở dữ liệu để phân tích hiện trạng, đánh giá tình hình để đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

Sáng 2-7, Bộ Công Thương chính thức khai trương cơ sở dữ liệu quốc gia kinh tế công nghiệp và thương mại, tại địa chỉ http://eitdata.moit.gov.vn

Cơ sở dữ liệu bao gồm dữ liệu công nghiệp, dữ liệu thương mại trong nước, dữ liệu xuất nhập khẩu (thương mại quốc tế) và một số nội dung khác. Đại diện Bộ Công Thương cho biết, cơ sở dữ liệu được xây dựng dựa trên sự kế thừa các số liệu sẵn có của các nguồn như Tổng cục Thống kê, Tổng cục Hải quan, các đơn vị chức năng Bộ Công Thương, các hiệp hội ngành hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan khác….

Theo ông Đỗ Văn Chiến – Giám đốc Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại, cơ sở dữ liệu quốc gia sẽ cung cấp thông tin tổng hợp, kết xuất nhanh chóng, dễ dàng theo nhiều tiêu chí khác nhau về ngành hàng, sản phẩm, mặt hàng, theo khu vực lãnh thổ và thời gian khác nhau về các lĩnh vực công nghiệp thương mại.

“Khi có biến động thị trường, các nhà quản lý có thể sử dụng cơ sở dữ liệu để phân tích hiện trạng, đánh giá tình hình về sản xuất kinh doanh mặt hàng bị ảnh hưởng hoặc nhóm mặt hàng thiết yếu đó với các thông tin về sản xuất, lưu thông, xuất, nhập khẩu…để đề ra các biện pháp xử lý kịp thời, khắc phục hậu quả, bình ổn giá thị trường và khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh”, ông Chiến nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới