Thứ Ba, 25/06/2024, 13:17
27.6 C
Ho Chi Minh City

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 2.500 xe Zinger

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 2.500 xe Zinger

Quốc Hùng

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 2.500 xe Zinger
Một mẫu xe Zinger được Mitsubishi Việt Nam giới thiệu ra thị trường trước đây. Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Cục Đăng kiểm đã phê duyệt cho Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 2.500 chiếc Zinger GLS được sản xuất từ năm 2008 đến năm 2012 do những vấn đề liên quan đến túi khí.

Cụ thể, Mitsubishi Việt Nam triệu hồi 2.581 chiếc xe đa dụng Zinger GLS được sản xuất từ ngày 4-9-2008 đến ngày 17-10-2012, liên quan đến hệ thống bơm túi khí ở hàng ghế trước.

Theo thông tin từ Mitsubishi, trong một số trường hợp tại thời điểm túi khí được kích hoạt khi xảy ra hiện tượng va chạm, bộ ngòi nổ túi khí tạo ra áp suất quá lớn làm cho vỏ túi khí hoặc các chi tiết nhỏ bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái, làm mất tác dụng của túi khí.

Mitsubishi Việt Nam không công bố tên nhà cung cấp túi khí này, nhưng lỗi mà hệ thống túi khí trên những chiếc Zinger được miêu tả có hiện tượng giống bơm túi khí của hãng Takata (Nhật) mà nhiều hãng xe ô tô sử dụng hiện đang phải triệu hồi hàng chục triệu chiếc trên thế giới.

Để an toàn cho người lái, hãng xe này khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Mitsubishi Việt Nam trên toàn quốc để được thay thế ngòi nổ túi khí nêu trên.

Chương trình triệu hồi để thay thế sẽ bắt đầu từ ngày 1-6-2016 và dự kiến kết thúc vào 31-5-2017. Các mẫu Zinger nằm trong diện triệu hồi lần này sẽ được thực hiện kiểm tra và thay thế linh kiện miễn phí, thời gian thực hiện công việc này hết khoảng 30 phút.

* Cũng liên quan đến việc triệu hồi, theo cơ quan đăng kiểm, GM Việt Nam sẽ triệu hồi 39 chiếc cỡ nhỏ Aveo để kiểm tra và khắc phục hiện tượng bong mối hàn định vị giá đỡ phanh tay với sàn xe.

Theo Chevrolet Việt Nam, trong quá trình hàn thân vỏ xe đã khiến 1 hoặc 2 mối hàn không đạt yêu cầu, có thể bị bong trong quá trình phanh đỗ xe và việc này có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của phanh tay.

Xe cỡ nhỏ Aveo của GM Việt Nam. Ảnh minh họa: Quốc Hùng

Những chiếc Chevrolet Aveo nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất từ ngày 1-1-2015 đến 31-3-2016 với thời gian khắc phục hết khoảng 1 giờ 40 phút mỗi chiếc. Tất cả 39 chiếc Chevrolet Aveo này sẽ được miễn phí các nội dung công việc trong đợt triệu hồi lần này, thời gian dự kiến sẽ kéo dài từ nay đến hết 16-11-2016 tại các đại lý chính thức của GM Việt Nam.

Trong khi đó, nhà phân phối chính thức xe sang Audi tại Việt Nam sẽ triệu hồi 4 mẫu Q5 2.0 để kiểm tra và thay thế hệ thống túi khí bên hông của hàng ghế trước.

Mời đọc thêm:

>>> Toyota Việt Nam triệu hồi xe Innova vì lỗi ở cửa sau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới