Thứ Bảy, 13/07/2024, 04:48
26.7 C
Ho Chi Minh City

Miti đẩy mạnh kinh doanh sang Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miti đẩy mạnh kinh doanh sang Trung Quốc

Sơn Nghĩa

Miti đẩy mạnh kinh doanh sang Trung Quốc
Việc hợp tác với đối tác ở quốc gia sở tại, giúp Miti thâm nhập tốt thị trường Trung Quốc trong thời gian qua. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Công ty May túi xách Minh Tiến (Miti) đang đẩy mạnh đầu tư kinh doanh sang Trung Quốc nhằm ngăn chặn hàng Trung Quốc kém chất lượng vào thị trường nội địa và đưa hàng hóa trong nước chinh phục người tiêu dùng Trung Quốc ở các tỉnh gần biên giới của Việt Nam.

Cụ thể, trong năm 2012, Miti đã hợp tác với môt công ty ở thành phố Quảng Châu để cùng nhau khai thác thị trường Trung Quốc. Trao đổi với Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online hôm  22-2, ông Nguyễn Trí Kiên, Giám đốc Miti, cho biết, theo hình thức hợp tác này, công ty đối tác sẽ may gia công và sản xuất các sản phẩm túi xách, ba lô, vali  cho Miti với sự giám sát chất lượng của của Miti.

Khi đưa ra thị trường Trung Quốc, các sản phẩm này vẫn mang thương hiệu Miti.

Tất cả những cửa hàng phân phối sản phẩm của Miti ở thị trường Trung Quốc cùng áp dụng chế độ hậu mãi và bảo hành tốt như những sản phẩm của công ty ở thị trường nội địa. Theo ông Kiên, “Dù mới thâm nhập, nhưng trong năm 2012, Miti đã đạt mức tăng trưởng khá khả quan ở thị trường Trung Quốc".

“Người tiêu dùng Trung Quốc bắt đầu e ngại khi sử dụng các sản phẩm trong nước của các cơ sở nhỏ kém chất lượng. Họ chuyển sang sử dụng các sản phẩm ngoại đã được kiểm chứng về chất lượng cũng như để nhận được dịch vụ hậu mãi tốt hơn từ các thương hiệu nước ngoài”, ông Kiên nói. 

Trong năm 2013, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm túi xách, vali sang thị trường Trung Quốc theo hình thức hợp tác này.

Ông Kiên cho biết thêm, trong năm 2013, Miti tiếp tục đầu tư thêm 10 tỉ đồng để xây dựng nhà máy sản xuất và trung tâm phân phối ở tỉnh Bắc Giang nhằm “làm bàn đạp” tiến vào thị trường Trung Quốc và đảm bảo được độ phủ các sản phẩm ở thị trường các tỉnh phía Bắc, giáp giới với Trung Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới