Thứ Hai, 17/06/2024, 16:22
35 C
Ho Chi Minh City

Minh Quang Mekong đồng hành cùng giải Judo cho người khiếm thị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Minh Quang Mekong đồng hành cùng giải Judo cho người khiếm thị

Tú Hân

(TBKTSG Online) – Diễn ra từ ngày 18-4 đến 20-4 tại Nhà tập luyện Thể thao Phú Thọ (TPHCM), giải Vô địch Cúp các Câu lạc bộ Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2021 – Cúp Minh Quang Mekong sẽ là cơ sở giúp các chuyên gia tuyển chọn lực lượng vận động viên chuẩn bị cho ASEAN Para Games diễn ra vào cuối năm nay. Minh Quang Mekong, đơn vị tài trợ chính, là doanh nghiệp sinh hoạt trong Saigon Times Club thuộc nhóm báo Kinh tế Sài Gòn.

Minh Quang Mekong đồng hành cùng giải Judo cho người khiếm thị
Các vận động viên chụp hình trước giải đấu. Ảnh: PV

Giải đấu lần này có sự tham gia của 32 vận động viên (VĐV) Judo khiếm thị đến từ 4 đơn vị: CLB Tân Phú, CLB Para Sports, CLB thể thao người khuyết tật Thăng Long và CLB thể thao người khuyết tật tại Nhà tập luyện Phú Thọ. Các VĐV tham gia tranh tài ở 8 hạng cân đối kháng cá nhân.

Theo chia sẻ của ông Bùi Khắc Lâm – Chủ tịch Liên đoàn Judo TPHCM, giải lần này là bước đệm quan trọng để các VĐV khiếm thị phấn đấu đạt thành tích tốt nhất, chuẩn bị cho ASEAN Para Games được tổ chức ngay tại quê hương Việt Nam. “Giải đấu là dịp để các VĐV Judo khiếm thị có thể tham gia tranh tài với nhau, giao lưu học hỏi cũng như tăng cường kỹ thuật thi đấu. Ngoài ra, thông qua sự kiện này, chúng tôi sẽ tuyển chọn lực lượng VĐV tập huấn nâng cao, để đạt kết quả tốt nhất tại ASEAN Para Games 2021”, ông Lâm nói.

Với đơn vị tài trợ chính là Minh Quang Mekong – trong lần đầu tiên đến với giải đấu, các thành viên Hội đồng quản trị của công ty rất tâm đắc về giá trị phục vụ cộng đồng như là sứ mệnh của sự kiện.

Ông Đặng Thế Hiền – Chủ tịch HĐQT Minh Quang Mekong chia sẻ: “Nhận được lời mời từ Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM và Liên đoàn Judo TP, tôi không chút do dự để trở thành đơn vị tài trợ chính của Giải Judo cúp các CLB người khiếm thị toàn quốc 2021. Tôi nghĩ các VĐV khiếm thị họ đã phải chịu thiệt thòi rất nhiều, và khi họ cố gắng để sống trọn với niềm đam mê thể thao thì không lý do gì các doanh nghiệp lại không đồng hành để vững bước cùng Judo khiếm thị nói riêng và thể thao người khuyết tật nói chung hướng đến những cột mốc phát triển tốt hơn.”

Trên thực tế, nếu như thể thao thành tích cao được quan tâm ở mức độ 10 thì thể thao người khuyết tật chỉ là một phần con số nhỏ nhoi. Dĩ nhiên so sánh là khập khiễng, nhưng khi nhìn vào những sự cố gắng trên sàn tập hay những nụ cười hạnh phúc trên thảm đấu của các vận động viên khuyết tật, có lẽ chúng ta đều đồng cảm ở một tần số rung động: “Vận động viên khuyết tật – họ cố gắng tuyệt vời quá!”

Ông Bùi Khắc Lâm, Chủ tịch Liên đoàn Judo TPHCM, cho biết: “Chúng tôi luôn mong mỏi các mạnh thường quân đồng hành cùng các giải đấu thể thao người khuyết tật. Họ thiệt thòi nhiều lắm! Thậm chí có những giải đấu mà các VĐV vô địch nhận rất ít tiền thưởng, bởi căn bản nguồn vận động tài trợ rất khó khăn trong thời buổi hiện tại. Năm nay có sự đồng hành của Minh Quang Mekong, Giải Judo cúp các CLB người khiếm thị toàn quốc năm 2021 mang diện mạo tốt hơn rất nhiều, và các cháu VĐV cũng phấn khởi hơn hẳn.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới