Thứ Hai, 17/06/2024, 13:51
35 C
Ho Chi Minh City

Minh Long khai trương showroom gốm sứ nghệ thuật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Minh Long khai trương showroom gốm sứ nghệ thuật

Lê Toàn

Khách hàng đang xem một tác phẩm được trưng bày tại showroom Minh Long. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Ngày 1-7 tại Trung tâm thương mại Minh Sáng Plaza tỉnh Bình Dương, Công ty Minh Long 1 đã khai trương showroom có diện tích trên 300m2 trưng bày và bán các sản phẩm gốm sứ nghệ thuật.

Đây là lần đầu tiên Minh Long giới thiệu đến khách hàng những tác phẩm gốm sứ nghệ thuật được công ty chuẩn bị đầu tư sau gần 5 năm với 30 nghệ nhân và những họa sĩ giỏi đến từ các nước có nền gốm sứ phát triển lâu đời như Trung Quốc, Thụy Sĩ, Hà Lan.

Ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc Công ty Minh Long 1 cho biết, khác với nhiều nhà sản xuất gốm sứ trên thế giới thường chỉ vẽ màu trên nhiệt độ 850oC thì điểm nổi trội của dòng gốm sứ cao cấp này là được công ty Minh Long I ứng dụng thành công công nghệ vẽ màu trên nhiệt độ cao 1.250oC.

Nhờ công nghệ này khiến những đường nét vẽ tay trên tác phẩm còn nguyên vẹn, sự dịch chuyển của màu sắc tạo cho sản phẩm có độ bóng, những hình ảnh được chìm trong lớp men giúp có chiều sâu của không gian ba chiều trông rất sống động và bắt mắt.

Ông Minh cho biết thêm, mỗi tác phẩm đều mang một câu chuyện, một cái tên rất Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất chủ yếu bằng phương pháp thủ công, cho ra đời từng chiếc một, nên sau vài năm nghiên cứu công ty chỉ cho ra đời được gần 200 sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới