Thứ Ba, 25/06/2024, 19:17
28.9 C
Ho Chi Minh City

Miễn visa cho khách Nga từ đầu năm 2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miễn visa cho khách Nga từ đầu năm 2009

Khách du lịch Nga tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa đồng ý miễn thị thực cho người Nga mang hộ chiếu phổ thông đến Việt Nam trong vòng 15 ngày.

Theo văn bản do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc ký, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng thì quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2009 và được áp dụng cho tất cả khách Nga đến Việt Nam, không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Ngành du lịch xem quyết định này là một điều kiện thuận lợi để thu hút khách Nga đến Việt Nam. “Chúng tôi rất vui khi nhận được quyết định này. Đây là một trong những điều kiện tốt, góp phần phát triển nguồn khách Nga”, ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch nói.

Trao đổi với TBKTSG Online, bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Công ty Lanta- An Travel, chuyên về khách Nga, rất hoan nghênh quyết định này và cho rằng điều kiện nhập cảnh dễ dàng hơn thì lượng khách có thể sẽ tăng lên.

“Thông thường chúng tôi mất khoảng một tuần để làm thủ tục visa cho khách. Nếu miễn visa, chúng tôi sẽ thuận lợi hơn khi thu hút khách đến”, bà nói.

Theo bà, thời gian 15 ngày cũng đủ để khách Nga đi du lịch Việt Nam. Thông thường, tại công ty này, khách thường chọn tour kéo dài hai tuần. Với khách đi bằng máy bay thuê bao thì thời gian kéo dài khoảng 12 ngày.

Hiện tại, ngành du lịch Việt Nam cũng đang thực hiện các chương trình quảng bá tại Nga để thu hút khách. Trong tuần này, có hai chương trình road show liên tục được tổ chức tại hai thành phố của Nga. Chương trình tại Moscow đã diễn ra vào thứ Ba tuần này và chương trình tại St. Petersburg diễn ra vào tối 18-9.

Trao đổi với TBKSG Online, ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết những hoạt động quảng bá sẽ góp phần quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu đón 100.000 lượt khách Nga vào năm tới. Trong năm nay, dự kiến sẽ có gần 70.000 lượt khách Nga đến Việt Nam.

Theo ông, một hạn chế trong việc phát triển nguồn khách Nga là việc thiếu đường bay giữa hai nước. Vì thế, trong chương trình trên, cùng với việc tiếp xúc với doanh nghiệp du lịch Nga, ngành du lịch Việt Nam cũng gặp gỡ để kêu gọi hàng không Nga mở thêm chuyến bay đến Việt Nam.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới