Thứ Sáu, 14/06/2024, 05:38
28.9 C
Ho Chi Minh City

Miền Trung theo dõi chặt diễn biến bão số 1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miền Trung theo dõi chặt diễn biến bão số 1

Hải Đăng – Nguyễn Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 5-5, Văn phòng Chống lụt bão miền Trung (thuộc Cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn) cho biết các địa phương trong khu vực đều đang triển khai các hoạt động đối phó với những diễn biến bất thường của cơn bão số 1 (bão Chanhom).  

Tại Đà Nẵng, Bộ chỉ huy Biên phòng đã thông báo cho 134 tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển có khả năng xảy ra nguy hiểm biết vị trí của bão số 1, hướng dẫn tàu thuyền tìm nơi tránh bão và hiện đã không còn tàu nằm trong khu vực có thể xảy ra nguy hiểm trực tiếp do bão số 1.  

Tại Quảng Nam, ông Nguyễn Minh Tuấn, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện còn 28 tàu cá với 813 lao động đang hoạt động trên biển Đông, chủ yếu là tàu đánh bắt xa bờ. Trong đó có 10 tàu đang hoạt động và trú gió tại các đảo Đá Tây, Song Tử Tây, Đá Đông thuộc quần đảo Trường Sa; 1 tàu đang hoạt động ở khu vực đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận).

Có 17 tàu đang đánh bắt gần khu vực quần đảo Trường Sa, trong điều kiện thời tiết gió cấp 6. Ngoài ra còn có 13 tàu vận tải với 99 thuyền viên đang trú gió tại Cù lao Chàm. Các tàu này đang trên đường di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm và thường xuyên giữ liên lạc với bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam. 

Mưa lớn gây thiệt hại cho ngành nông nghiệp các địa phương

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 1, những ngày qua trên địa bàn của các tỉnh miền Trung đã xuất hiện mưa trái mùa khiến cho ngành nông nghiệp nhiều địa phương đã bị thiệt hại nặng nề.

Theo Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, mưa lớn đã làm gần 300 héc ta ruộng muối của diêm dân đang vào thời điểm thu hoạch bị mất trắng, giá trị thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Tại Quảng Nam, mưa lớn đã làm gần 9.000 héc ta lúa đông xuân ngã rạp, một số vùng trũng thấp còn bị ngập úng nặng và hàng ngàn héc ta hoa màu khác bị hư hỏng nặng.

Mưa lớn ở tỉnh Quảng Ngãi cũng đã làm ngã, đổ gần 1.000 héc ta lúa tại huyện Mộ Đức đang chuẩn bị thu hoạch, ước tính gần 20 tỉ đồng; đợt lốc xoáy và mưa lớn trước đó cũng đã gây thiệt hại khoảng 30 tỉ đồng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới