Thứ Ba, 18/06/2024, 18:24
35.6 C
Ho Chi Minh City

Miền Trung liên kết phát triển du lịch golf

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miền Trung liên kết phát triển du lịch golf

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng Liên minh các sân golf miền Trung tổ chức giải golf mang tên Danang FantastiCity Open 2021, diễn ra trong ba ngày từ 30-4 đến 2-5-2021.

Miền Trung liên kết phát triển du lịch golf
Ban tổ chức giải golf mang tên Danang FantastiCity Open 2021 chụp hình cùng những người nổi tiếng – những người sẽ đồng hành quảng bá du lịch golf tại Đà Nẵng và miền Trung. Ảnh: Nhân Tâm

Danang FantastiCity Open 2021 là giải đấu mở màn cho chuỗi sự kiện “Race to Amazing Central Coast, the Essence of Vietnam” kéo dài đến hết tháng 8-2021 tại các sân golf Đà Nẵng, Huế và Quảng Nam với sự đồng hành của Vietnam Golf & Leisure, Risemount và nhiều đơn vị tài trợ truyền thông và các thương hiệu về golf tổ chức.

Đặc biệt, theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng và là Trưởng ban tổ chức giải, trận khai mạc sẽ được tổ chức tại sân Bana Hills Golf Club, sau 3 giờ chiều ngày 30-4 và sẽ thi đấu ban đêm.

“Đây cũng là hoạt động hưởng ứng chương trình Đà Nẵng By Night mà thành phố đang thực hiện”, ông Bình nói và chia sẻ thêm chuỗi hoạt động này nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch golf, kết hợp với du lịch MICE, hướng tới loại hình du lịch chất lượng cao, dòng khách du lịch có khả năng chi tiêu cao, kết hợp thể thao rèn luyện sức khỏe và nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng và miền Trung trong thời gian tới.

Chia sẻ với báo giới tại buổi họp báo sự kiện sáng 30-3, ông Bình cho biết hiện nay cả nước có khoảng 70.000 hội viên chơi golf, tập trung chủ yếu tại Hà Nội và TPHCM. Đây là một tiềm năng rất lớn để miền Trung, nơi đang sở hữu nhiều sân golf có kết hợp resort ven biển, liên kết để phát triển du lịch golf.

“Chồng đi đánh golf, vợ đi spa và mua sắm và con tham gia các hoạt động giải trí”, ông Bình gợi ý về hoạt động tour du lịch golf mà các công ty có thể khai thác. Ông cho biết thêm kéo các đoàn khách MICE đến miền Trung để tham gia du lịch golf cũng là một cách giúp các dự án này tăng doanh thu và người dân, người lao động cũng được hưởng lợi.

Riêng về thu hút khách quốc tế đến Đà Nẵng và miền Trung để du lịch và đánh golf, ông Bình tiết lộ Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hỗi Golf Việt Nam vừa tiến hành khảo sát sự chuẩn bị của các sân golf tại Đà Nẵng và miền Trung để tiến hành thực hiện báo cáo, đề xuất các phương án phục vụ một số thị trường khách quốc tế theo diện “hộ chiếu vaccine” khi Chính phủ mở cửa.

“Hiện nay miền Trung có 7 sân golf đang hoạt động. Hầu hết các sân golf này đều có resort cao cấp. Đây là lợi thế để ngành du lịch khai thác, thu hút khách chất lượng cao. Mô hình kết hợp này cũng giúp khách chi tiêu nhiều hơn”, ông Bình chia sẻ.

Danang FantastiCity Open 2021 với sự tham gia của nhiều các tay golf, sẽ được tổ chức tại  sân Bana Hills Golf Club (ngày 30-4) và Montgomerie Links (1-5). Bên cạnh đó, vào ngày 2-5 các tay golf có thể lựa chọn đánh thêm tại các sân golf miền Trung như BRG Danang Golf Clubs, Vinpearl Golf Nam Hội An, Hoiana Shores Golf Club, Laguna Golf Lăng Cô. Dịp này, các golf thủ và gia đình khi tới Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch ẩm thực, mua sắm, giải trí hấp dẫn tại Đà Nẵng, Huế và Hội An.

Sự kiện họp báo đặc biệt hôm nay cũng có sự tham dự của những người có uy tín và ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực golf và du lịch golf như diễn viên Hồng Đăng, Á hậu Huyền My, Facebooker Hùng Lâm, Á hậu Golf kiêm MC Nguyễn Hải Anh, Á khôi Thể thao Lê Trà My cùng các nhà báo, doanh nhân tên tuổi khác, sẽ hiện diện tham gia và hỗ trợ du lịch golf Đà Nẵng và miền Trung trong chuỗi sự kiện thời gian tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới