Thứ Năm, 30/05/2024, 15:50
33 C
Ho Chi Minh City

Miền Tây: Hoa kiểng, hàng “độc” rời vườn xuống phố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miền Tây: Hoa kiểng, hàng “độc” rời vườn xuống phố

Tin và ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Hôm nay đã là 21 tháng Chạp nhưng sức tiêu thụ hoa, kiểng tại các chợ hoa khu vực miền Tây Nam bộ vẫn khá trầm lắng. Trong khi đó, nhà vườn sản xuất hàng “độc” chưng Tết ở khu vực này cũng bắt đầu cho sản phẩm “rời bến”, nhưng có kẻ thắng, người thua…

Theo ghi nhận của TBKTSG Online, tại các chợ hoa Tết ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre, thành phố Cần Thơ, thành phố Cao Lãnh, Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp…, nhà vườn hiện đã chuyển hoa, kiểng về tập kết tại những điểm bán đã được quy hoạch và bố trí sẵn trước đó.

Miền Tây: Hoa kiểng, hàng “độc” rời vườn xuống phố
Sức tiêu thụ của mặt hàng hoa, kiểng vẫn khá trầm lắng, đa phần khách chỉ đến tham quan, chụp ảnh

Tuy nhiên, theo nhiều nhà vườn, tính đến thời điểm hiện tại, nhìn chung sức tiêu thụ của mặt hàng hoa, kiểng vẫn khá trầm lắng, đa phần khách chỉ đến tham quan, chụp ảnh, chứ số lượng người mua còn rất ít.

Anh Nguyễn Văn Hoàng, một hộ dân bán hoa, kiểng tại chợ hoa thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, dự báo giá bán năm nay sẽ “bình ổn” như năm ngoái; cụ thể, cúc vàng hòe có giá 65.000-70.000 đồng/cặp; cúc mâm xôi 95.000-100.000 đồng/cặp; vạn thọ 30.000-40.000 đồng/cặp; mai vàng phổ biến với mức giá từ 100.000- 5 triệu đồng/chậu (tùy loại lớn hay nhỏ); trắc kiểng từ 200.000- 1 triệu đồng/chậu.

Tuy sức mua còn yếu và đa phần người dân vẫn đang trong tâm lý chờ đợi, nhưng vẫn có người quyết định mua ngay vào thời điểm này.

Trong khi đó, nhà vườn sản xuất hàng “độc” chưng Tết đã bắt đầu cho sản phẩm rời bến, nhưng trong tâm trạng “kẻ vui, người buồn”

Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm câu lạc bộ sản xuất trái cây tạo hình ấp Phú Trí A, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, cho biết tính đến hôm nay, 21 tháng Chạp, câu lạc của bộ ông đã giao hàng cho đối tác được hơn 60%/ tổng số lượng bưởi hồ lô tạo hình được sản xuất trong dịp Tết năm nay, gồm 10.000 trái; giá bán mỗi trái bưởi hồ lô tạo hình dao động từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng (tùy loại).

Ông Võ Trung Thành, Chủ nhiệm câu lạc bộ sản xuất trái cây tạo hình ấp Phú Trí A, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, đang thu hoạch bưởi hồ lô

Bưởi tạo hình bán được nhưng dưa hấu tạo hình thì không may mắn như vậy. Ông Trần Thanh Liêm, nông dân có tiếng về sản xuất loại sản phẩm này ở miền Tây Nam bộ, ngụ quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ, cho biết năm nay dưa hấu mất mùa, rớt giá. Dự kiến ban đầu của ông Liêm là sản xuất 800 cặp dưa, nhưng do diều kiện thời tiết bất lợi nên sản phẩm thu hoạch đạt tiêu chuẩn xuất bán ra thị trường chỉ hơn 100 cặp. Việc tiêu thụ loại sản phẩm này cũng rất khó khăn khi đến nay chỉ có duy nhất hệ thống siêu thị Big C đặt mua và nhận hàng với số lượng vài chỉ vài chục cặp.

Dưa hấu tạo hình khó có đầu ra dù sản lượng không cao

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới