Chủ Nhật, 16/06/2024, 19:30
34.5 C
Ho Chi Minh City

Miền Bắc thời tiết xấu, hàng loạt chuyến bay bị chậm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Miền Bắc thời tiết xấu, hàng loạt chuyến bay bị chậm

Lê Anh

Miền Bắc thời tiết xấu, hàng loạt chuyến bay bị chậm
Sương mù và mưa dày đặc đã khiến nhiều chuyến bay tại Nội Bài bị chậm giờ. Ảnh minh họa: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Hàng loạt các chuyến bay tại Nội Bài, Hà Nội đã bị chậm giờ, một số sân bay khác ở miền Bắc mưa và sương mù dày đặc khiến máy bay không thể cất, hạ cánh được.

Trao đổi với TBKTSG Online trưa nay 19-3, đại diện của Vietjet cho biết, tại sân bay Nội Bài ( Hà Nội) và một số sân bay tại miền Bắc và miền Trung có mưa và sương mù dày đặc nên nhiều chuyến bay không đủ điều kiện cất và hạ cánh, buộc hãng phải điều chỉnh giờ bay.

Cụ thể tại sân bay Nội Bài, Vietjet có 7 chuyến bị chậm trung bình 1 giờ, ảnh hưởng dây chuyền 26 chuyến tiếp theo do máy bay về muộn. Cũng trong sáng nay chuyến bay VJ304 từ TPHCM đi Huế phải hạ cánh xuống Đà Nẵng do thời tiết xấu tại sân bay Phú Bài. Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

Còn đại diện của Jetstar Pacific cho biết hãng có 3 chuyến từ Nội Bài đi TPHCM bị chậm 1-2 giờ.

Bị ảnh hưởng nhiều nhất là Vietnam Airlines (VNA), khi phải điều chỉnh lịch khai thác của hơn 40 chuyến bay, trong đó có một số đường bay trục như  Hà Nội – TPHCM, Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Phú Quốc… và một số đường bay quốc tế từ Hà Nội đi Siêm Riệp (Campuchia), Thái Lan, Quảng Châu (Trung Quốc), Cao Hùng (Đài Loan). Riêng 3 chuyến bay từ London (Anh), Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức) về sân bay Nội Bài, Hà Nội sẽ được điều chỉnh bay về sân bay Đà Nẵng.

Trong hai tuần qua, thời tiết tại miền Bắc liên tục có sương mù và mưa dẫn đến một số sân bay như Cát Bi, Đồng Hới không đủ điều kiện cho máy bay cất, hạ cánh. Các chuyến bay buộc phải hạ cánh tại Nội Bài vì ở đây có hệ thống dẫn đường tự động.

Tuy nhiên, sáng nay tình hình thời tiết xấu đã khiến các chuyến bay tại Nội Bài cũng không cất hạ cánh được. Phải mất từ 2-3 giờ sau khi sương mù tan bớt các chuyến bay mới thực hiện được.

Mời xem thêm:

>> Sương mù lại khiến nhiều chuyến bay tại Hải Phòng bị hủy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới