Chủ Nhật, 16/06/2024, 19:51
30 C
Ho Chi Minh City

Microsoft Office: mục tiêu của các cuộc tấn công tin học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Microsoft Office: mục tiêu của các cuộc tấn công tin học

Thanh Thanh

(TBKTSG Online) – Microsoft dự báo hôm 14-7 rằng các tin tặc đã tấn công những người sử dụng phần mềm Office dành cho Windows bằng cách lợi dụng những điểm yếu còn chưa được chỉnh sửa của phần mềm này.

Nhà thống lĩnh thế giới về lĩnh vực này đã cùng lúc phổ biến các “patches” (đường dẫn) cho phép giải quyết 9 vấn đề về an toàn cho phần mềm. “Bất chấp hiện tại phần mềm đang được chỉnh sửa, người sử dụng Windows vẫn luôn bị tấn công. Trong khi Microsoft tiến hai bước, thì các tin tặc chỉ lùi một bước”, ông Dave Marcus, Giám đốc nghiên cứu an ninh của nhà biên soạn phần mềm diệt virus McAfee phàn nàn.

Các tội phạm tin học nhắm vào các phần mềm của Microsoft vì chúng có thể gieo rắc tràn lan và vì vậy cho phép chúng xâm nhập một số lượng lớn máy tính chỉ với một con virus.

Phần mềm của hệ điều hành Windows được cài đặt trên hơn 90% các máy tính cá nhân trên thế giới và chương trình Office được khoảng 500 triệu người sử dụng.

Microsoft không xác nhận có bao nhiêu người đã bị xâm nhập bởi sự tấn công gần đây của tin tặc nhằm vào các chương trình Office XP, 2003 và 2007.

(theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới