Chủ Nhật, 14/07/2024, 12:42
30.6 C
Ho Chi Minh City

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP vào năm sau

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP vào năm sau

Hà Vân

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP vào năm sau
Windows XP sẽ bị ngừng hỗ trợ

(TBKTSG Online) – Hãng Microsoft hôm nay (8-4) cho biết họ sẽ chính thức ngừng cung cấp dịch vụ và hỗ trợ Windows XP vào ngày 8-4 năm tới.

Như vậy, tính tới thời điểm đó, chỉ còn một năm để cho các doanh nghiệp Việt Nam dịch chuyển từ Windows XP, hệ điều hành đã 11 năm tuổi, lên hệ điều hành thế hệ mới để tránh các rủi ro gián đoạn kinh doanh hoặc phát sinh thêm chi phí điều hành vì các lỗ hổng.

Theo đó, Microsoft sẽ không còn cung cấp sửa lỗi tự động, cập nhật, hoặc hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến cho Windows XP. Điều này cũng có nghĩa là người dùng sẽ không nhận được bản cập nhật bảo mật giúp bảo vệ máy tính từ các vi rút gây hại, phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại khác có thể ăn cắp thông tin cá nhân.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, nói rằng dù Windows XP là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất trong lịch sử Microsoft, nhưng Windows XP không được thiết kế để xử lý những vấn đề hiện đại như thách thức gia tăng từ các cuộc tấn công mạng hay nhu cầu an toàn cho dữ liệu riêng tư cao hơn. Do đó, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ XP và khuyến khích các doanh nghiệp chuyển đổi sang hệ điều hành mới khác của Microsoft.

Microsoft cho hay, hiện Windows XP vẫn chiếm xấp xỉ 45,8% thị phần hệ điều hành trên máy tính Việt Nam, tương đương với hơn 5,5 triệu máy tính cá nhân. Con số này rất cao, so với mức trung bình của khu vực châu Á-Thái Bình Dương là 34%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới