Thứ Hai, 24/06/2024, 06:31
26.7 C
Ho Chi Minh City

Microsoft bán mảng ĐTDĐ cho FIH Mobile và HMD Global Oy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Microsoft bán mảng ĐTDĐ cho FIH Mobile và HMD Global Oy

Vân Ly

Microsoft bán mảng ĐTDĐ cho FIH Mobile và HMD Global Oy
Khách hàng đang xem điện thoại Microsoft tại cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại Hà Nội. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Nguồn tin từ Microsoft Việt Nam cho biết, tập đoàn Microsoft ngày 18-5 thông báo đã đạt được thỏa thuận về việc bán mảng điện thoại truyền thống cho FIH Mobile Ltd thuộc tập đoàn Hon Hai/Foxconn và HMD Global Oy với giá 350 triệu đô la Mỹ.

Đây chính là mảng điện thoại mà Microsoft đã mua lại của Nokia từ cuối năm 2013. Thương vụ này chỉ đề cập đến mảng điện thoại di động truyền thống (feature phone).

Nằm trong giá trị giao dịch, FIH Mobile Ltd sẽ nhận về công ty Microsoft Mobile Việt Nam (trước đây là công ty TNHH Nokia Việt Nam) và nhà máy sản xuất của công ty này tại Bắc Ninh, Việt Nam.

Khi hoàn tất giao dịch này, nhà máy sản xuất của công ty này tại Bắc Ninh cùng với khoảng 4.500 nhân sự của Microsoft Mobile Việt Nam sẽ được chuyển giao/gia nhập FIH Mobile Ltd hay HMD Global Oy.

Là một phần thuộc thỏa thuận, Microsoft sẽ chuyển nhượng toàn bộ các hạng mục sở hữu trọng yếu về điện thoại truyền thống, bao gồm thương hiệu, phần mềm và dịch vụ, mảng chăm sóc khách hàng và các tài sản khác. Bên cạnh đó là các hợp đồng với khách hàng và các thỏa thuận cung ứng quan trọng, tuân thủ theo luật địa phương.

Microsoft cho biết, thương vụ này dự kiến được hoàn tất vào nửa sau của năm 2016, tùy thuộc vào các phê duyệt nguyên tắc và các điều kiện hoàn tất phát sinh khác.

Ngoài ra, Microsoft còn cho biết thời gian tới họ sẽ tiếp tục phát triển Windows 10 Mobile và hỗ trợ cho các loại điện thoại Lumia như Lumia 650, Lumia 950, Lumia 950 XL, cũng như các dòng thiết bị từ đối tác như Acer, Alcatel, HP, Trinity và VAIO.

Ngoài các thông tin trên, Microsoft không cho biết thêm thông tin gì khác về thương vụ này.

Trước đây, do xác định nhà máy Microsoft Bắc Ninh là nhà máy trọng điểm trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Microsoft nên hãng này đã đưa dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh về Việt Nam từ tháng 8-2014.

Thời điểm đó, Microsoft định hướng tiếp tục mở rộng nhà máy tại Việt Nam để trở thành một trong những nhà máy chủ đạo trong chuỗi sản xuất toàn cầu của Microsoft, đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng sản xuất điện thoại di động của hãng trên thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới