Chủ Nhật, 16/06/2024, 07:29
24 C
Ho Chi Minh City

Mexico: tấn công sòng bài, ít nhất 53 người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mexico: tấn công sòng bài, ít nhất 53 người chết

Thanh Tuyền

Mexico: tấn công sòng bài, ít nhất 53 người chết
. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Một nhóm đàn ông có vũ trang đã giết chết ít nhất 53 người trong cuộc tấn công vào một sòng bạc ở phía bắc Mexico hôm 25-8.

Một người sống sót cho biết các tay súng bịt mặt nổ súng bên trong sòng bài Royale ở thành phố Monterrey, bang Nuevo Leon, chiều ngày 25-8 và đe dọa những người chơi, sau đó chúng tưới xăng lên những tấm thảm và châm lửa đốt. Một nhân chứng khác kể lại mọi người bỏ chạy tán loạn sau khi nghe thấy tiếng súng nổ. Nhiều nạn nhân chạy vào trốn trong nhà vệ sinh nhưng đã chết do bị ngạt bởi khói bốc lên mù mịt trong sòng bài, nhân viên cứu hộ cho biết.

Ông Rodrigo Medina, thống đốc bang Nuevo Leon, phát biểu trên đài truyền hình Televisa rằng đã có 53 người chết và lực lượng cứu hộ cho biết con số thương vong có thể còn tăng lên.

Đây là một trong những vụ tấn công tồi tệ nhất vào một thành phố lớn của Mexico trong nhiều năm nay.

Monterrey là thành phố giàu có với khoảng bốn triệu dân và là hình mẫu cho mô hình phát triển kinh tế nhưng bị thiệt hại bởi các cuộc xung đột trong hai năm qua do buôn bán ma túy gây nên.

Tổng thống Mexco Felipe Calderon gọi cuộc tấn công là “hành động khủng bố dã man” và tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức.

Tại Mexico, khoảng 42.000 người đã chết trong các cuộc xung đột liên quan đến ma túy kể từ năm 2006. Các đối thủ trong hoạt động buôn ma túy đang tranh giành kiểm soát thành phố Monterrey, cách biên giới Texas (Mỹ) khoảng 230km.

Chúng thường tống tiền các sòng bài và những cơ sở kinh doanh khác, đe dọa tấn công nếu người chủ không đưa tiền cho chúng.

(Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới