Thứ Hai, 15/07/2024, 20:30
31 C
Ho Chi Minh City

Mexico điều tra chống bán phá giá với dây hàn nhập khẩu từ Việt Nam

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), những sản phẩm mà Mexico tiến hành điều tra chống bán phá giá là dây hàn hợp kim có thành phần chính gồm thép carbon, mangan (Mn) và silicon, đường kính từ 0,6-1,6 mm, có thể được tráng hoặc không tráng bằng kim loại đồng.

Việc điều tra chống bán phá giá với dây hàn cỡ nhỏ nhập khẩu từ Việt Nam xảy ra sau khi cơ quan chức năng Mexico nhận được đơn yêu cầu từ 2 doanh nghiệp nước này. Ảnh: TTXVN

Theo trang web của Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), vừa qua, Bộ Kinh tế Mexico (SE) có thông báo về việc các cơ quan chức năng nước này bắt đầu tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm dây hàn cỡ nhỏ có nguồn gốc từ Việt Nam. Việc này xảy ra sau khi cơ quan nhận được đơn yêu cầu từ 2 doanh nghiệp Mexico.

Theo đó, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành việc định giá bình quân của hàng hóa bị điều tra dựa trên giá cả thực tế của sản phẩm này tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, các bên liên quan sẽ gửi bình luận và các lập luận phản bác đến cơ quan điều tra chậm nhất là ngày 21-11.

TTXVN thông tin, những sản phẩm nằm trong danh sách điều tra là dây hàn hợp kim có thành phần chính bao gồm thép carbon, mangan (Mn) và silicon, đường kính từ 0,6-1,6 mm, có thể được tráng hoặc không tráng bằng kim loại đồng. Các sản phẩm này được gói trong bao kiện với trọng lượng từ 0,5-400 kg.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu sản phẩm liên quan tiếp tục cập nhật diễn biến, thực hiện đầy đủ theo yêu cầu của cơ quan điều tra Mexico; phối hợp với Cục Phòng vệ thương mại trong quá trình điều tra vụ việc.

Liên quan đến việc chống bán phá giá, hồi cuối tháng 9 vừa qua, Cơ quan Thực thi ngoại thương (Bộ Kinh tế Mexico) đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá với thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam với biên độ bán phá giá là từ 12,77- 81,06%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới