Thứ Năm, 18/07/2024, 14:37
30 C
Ho Chi Minh City

Metro xây dựng chuỗi cung ứng thủy sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Metro xây dựng chuỗi cung ứng thủy sản

Lê Hoàng

Gian hàng cá của Trung tâm Metro An Phú. Metro sẽ huấn luyện người nông dân để sản xuất bền vững và cung cấp sản phẩm chất lượng – Ảnh: Lê Hoàng

(TBKTSG Online) Tập đoàn Metro Cash & Carry (Đức) đã lên kế hoạch xây dựng chuỗi cung ứng thủy sản tươi sống cho thị trường nội địa, trong đó ưu tiên việc đào tạo người nông dân sản xuất bền vững.

Metro Cash & Carry Việt Nam ngày 30-3 đã tổ chức hội thảo giới thiệu dự án thu mua thủy hải sản ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long nhằm giới thiệu kế họach đầu tư một trạm thu mua cá của mình tại đây và việc áp dụng các tiêu chuẩn Metro GAP vào chuỗi cung ứng cá cho thị trường nội địa.

Theo Metro, trạm thu mua cá này là một phần của dự án trạm trung chuyển cá Metro để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm cá tươi được sản xuất theo hướng bền vững và được chế biến theo các tiêu chuẩn quốc tế của Metro về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Metro hiện có 13 trung tâm bán sỉ ở các thành phố lớn và các tỉnh thành. Sau mười năm hoạt động, công ty đã huấn luyện cho hơn 20.000 nông dân trong việc sản xuất bền vững.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới